วันที่ 6 ธันวาคม 2568 เวลา 10:16 น.
6 ธันวาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต. วิทวัฒน์ ชินคํา ผบก.น.5 พ.ต.อ.รัฐธนนท์ เอกฐิติกุลพัทธ์ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.ณัฐกิตติ์ จอกโคกสูง รองผกก.ป.สน.ทองหล่อ สั่งการให้ พ.ต.ท.ศักดิ์ดา เลขะพัฒนพล สวป.สน.ทองหล่อ และ ชุดสายตรวจสน.ทองหล่อ ร่วมกันจับกุม ชายสัญชาติ นอร์เวย์ อายุ 33 ปี พร้อมของกลาง รถจักรยานสองล้อ สีแดง 1 คัน หน้าโรงแรมนิโก้ ปากซอยทองหล่อ สุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร วันที่ 5 ธ.ค. 2568 เวลาประมาณ 12.00 น.ที่ผ่านมา
ภายหลังสายตรวจ สน.ทองหล่อ ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ สน.ทองหล่อ ว่ามีเหตุทำร้ายร่างกาย บริเวณปากซอยสุขุมวิท 25 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ รุดไปตรวจสอบพบนาย หนึ่ง (นามสมมุติ) ผู้เสียหายคนที่ 1 ทราบว่าในขณะที่กำลังขี่รถสามล้อเครื่อง มาถึงปากซอยสุขุมวิท 25 ผู้ก่อเหตุเป็นชาวต่างชาติได้เข้ามาทำทีพูดคุยสอบถามทาง จากนั้นได้ผลัก นาย หนึ่ง (นามสมมุติ) ตกลงจากรถ และผู้ก่อเหตุพยายามขึ้นไปรถสามล้อเครื่องของนาย หนึ่ง (นามสมมุติ) และ พยายามที่จะขับรถสามล้อเครื่องออกไป นาย หนึ่ง (นามสมมุติ) ได้ลุกขึ้นและรีบดึงกุญแจรถสามล้อเครื่องออก
จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ลงจากรถสามล้อและวิ่งหลบหนี นาย หนึ่ง ได้วิ่งติดตามผู้ก่อเหตุไป มุ่งหน้าไปยังถนนสุขุมวิทขาออก ระหว่างผู้ก่อเหตุกำลังวิ่งหนีจนมาถึงปากซอยสุขุมวิท 43 ได้มาพบ นาง สอง (นามสมมุติ) ผู้เสียหายคนที่ 2 กำลังขี่จักรยานอยู่ ผู้ก่อเหตุได้วิ่งมาขวางทางจักรยาน และเหวี่ยงนาง สอง จนล้มลงได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้นำจักรยานของนาง สอง ขี่หนีไป จนถึงปากซอยสุขุมวิท 55 ถ.ทองหล่อ
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ไล่ติดตาม จนมาถึงบริเวณหน้าโรงแรมนิคโก้ บางกอก จึงได้พบผู้ก่อเหตุแสดงตัวและเรียกเพื่อให้ผู้ก่อเหตุหยุด แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยินยอม และพยามวิ่งหลบหนีไปมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงรีบเข้าไปควบคุมตัวชายผู้ก่อเหตุ แต่ผู้ก่อเหตุมีอาการขัดขืน จึงมีความจำเป็นต้องใช้กำลังและเครื่องพันธนาการ หลังจากควบคุมตัวไว้ได้ตรวจสอบทราบว่าชายผู้ก่อเหตุดังกล่าว
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมายัง สน.ทองหล่อ ผู้เสียหายทั้งสองยืนยันว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง จากการตรวจสอบคาดผู้ต้องหาอาจมีการทางจิต เบื้องต้นแจ้งข้อหา "พยายามชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ" จากนั้นจึงนำตัวผู้ถูกจับพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฏหมาย ล่าสุดผู้ต้องหาดังกล่าวคลุ้มคลั่งเอาหัวโขกลูกกรงห้องขังได้รับบาดเจ็บ