วันที่ 27 พฤศจิกายน 2568 เวลา 17:06 น.
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 พ.ย.68 ร.ต.อ.หญิงปวิชญา ทองกระสัน รอง สว.สอบสวน สภ.บางบัวทอง รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ตกลงภายในคลองมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณจุดกลับรถใต้สะพานคลองลำรี หมู่ 9 ตำบลละหาร อำเภอบางบัวทองจังหวัดนนทบุรี จากนั้นจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบอย่างที่เกิดเหตุ
เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบประชาชน โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้นำรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่อยู่ในคลองขึ้นมาจากน้ำพบว่ารถนั้นไม่มีเบรกหน้า โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ลงไปค้นหาใช้เวลาประมาณ 20 นาทีพบร่างของชายสวมเสื้อยืดสีดำกางเกงขาสั้นสีดำ ทราบชื่อภายหลังว่า นายตะวันฉาย อายุ 30 ปี
สอบถามนายพยนต์ อายุ 32 ปี คนเห็นเหตุการณ์ กล่าว่าเมื่อช่วงเวลาบ่ายโมงที่ผ่านมาจนได้ขับรถตามหลังของรถจักรยานยนต์ พบว่ารถคันดังกล่าวได้ขับมาด้วยความเร็วก่อนพุ่งตกลงไปในน้ำ
ทางด้าน นายณัฐพล บุญมาหากำนัน ตำบล.ละหาร กล่าวว่า จุดตรงนี้มีการเกิดเหตุขึ้นมาแล้ว 2-3 ครั้ง โดยก่อนหน้านี้เป็นรถปิกอัพทั้งสองครั้ง แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต มาครั้งนี้เป็นรถจักรยานยนต์ทราบว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ หลังจากนี้ก็จะได้ติดต่อทางองค์การบริหารส่วนตำบลละหารเพื่อที่จะนำแบริเออร์มากั้นไว้
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวหไดว่าเบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพในที่เกิดเหตุและสอบถามพยานในเบื้องต้นไว้ โดยสันนิษฐานว่านายตะวันฉาย น่าจะขี่มาด้วยความเร็วประกอบกับรถจักรยานยนต์ไม่มีเบรคหน้าไม่สามารถหยุดรถได้ ทำให้พุ่งลงในคลอง แต่อย่างไรก็ตามจะต้องมอบผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตร ต่อไป


