หน้าแรก > ภูมิภาค

ไฟไหม้โรงงานสีข้าวเปลือก! ใน พื้นที่ อ.ไชโย จ.อ่างทอง มีคนเจ็บถึง 3 ราย

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2568 เวลา 10:46 น.


16 พฤศจิกายน 2568 เวลา 09.30 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงงานสีข้าวเปลือก แห่งหนึ่ง บนถนนสายเอเชีย ขาเข้า ต.หลักฟ้า อ.ไชโย จ.อ่างทอง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย เป็นเพศชายทั้งหมด 1 ในนั้นมีอาการสาหัส 1 ราย

เจ้าหน้าที่ได้ระดมรถดับเพลิงจากหลายพื้นที่ เข้ามาช่วยระงับเหตุ โดยสารเคมีในโรงงาน คือ สารเฮกเซน มีคุณสมบัติติดไฟได้ ต้องใช้น้ำฉีดเป็นละอองฝอยดับเพลิง เพื่อรักษาอุณหภูมิของถังสารเคมีให้เย็นลง และดับด้วยโฟม

ขณะเดียวกันทางด้านนายไพบูลย์ ศุภบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ลงพื้นที่บัญชาการเหตุการณ์โดยยืนยันว่า เจ้าหน้าที่สามารถปิดวาล์วป้องกันสารเคมีรั่วไหลและระเบิดเพิ่มเติมได้แล้ว และมีการใช้น้ำฉีดเพื่อลดอุณหภูมิ โดยขณะเกิดเหตุมีคนทำงานประมาณ 20 ราย ยืนยันผู้บาดเจ็บ 3 ราย นำส่งโรงพยาบาลไชโย

ด้านนายบรรจง โพธิวงค์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สามารถปิดวาล์ว สาร "ออกซี่เฮกซอน" ถังใหญ่ ขนาด15,000 ลิตร ได้แล้ว ยังใช้น้ำหล่อเย็นควบคุมอุณหภูมิและใช้โฟมควบคุมเพลิงอยู่ หากเพลิงสงบหมดแล้วจะเข้าประเมินว่ายังเหลือสารเคมีอีกเท่าไหร่ คาดว่าไม่เกิน 1,500 ลิตร

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.25 น. สำนักงานประชาสัมพันธ์ จังหวัดอ่างทอง เพิ่มเติมว่า สามารถระงับเหตุเพลิงไหม้โรงงานสีข้าวเปลือก ในพื้นที่ อ.ไชโย ได้แล้ว ตอนนี้ได้ใช้รถหอน้ำสูง ฉีดน้ำระบายความร้อนป้องกันการปะทุต่อ 

ที่มา : กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.อ่างทอง 
 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม