วันที่ 12 พฤศจิกายน 2568 เวลา 09:05 น.
วันที่ 12 พฤศจิกายน 2568 เวลาประมาณ 03.30 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานรีไซเคิลยางรถยนต์เก่า ภายในซอยธนสิทธิ์ ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เพลิงลุกลามทั่วโกดัง ซึ่งภายในเก็บยางรถยนต์จำนวนมาก ไฟไหม้รุนแรง และมีกลุ่มควันดำหนาทึบลอยขึ้นท้องฟ้า
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหลายหน่วยงานระดมรถน้ำและรถโฟมกว่า 10 คัน เข้าฉีดควบคุมเพลิง แต่ยังไม่สามารถควบคุมได้ เนื่องจากพื้นที่ไม่มีหัวประปาและแหล่งน้ำธรรมชาติ จุดเกิดเหตุจึงควบคุมเพลิงได้ยาก
คาดว่าสาเหตุอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรภายในแคมป์คนงาน ก่อนลุกลามไปยังตัวโรงงาน ซึ่งยางรถยนต์เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ขณะเกิดเหตุ มีคนงานอยู่ภายใน แต่ทั้งหมดสามารถหนีออกมาได้ทัน
เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุและความเสียหายที่แท้จริงอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
เครดิต ข่าวสารเมืองปราการ v2
.jpg)






7 ธันวาคม 2568
7 ธันวาคม 2568