หน้าแรก > สังคม

รมช.คมนาคม"มัลลิกา" กำชับกรมการขนส่งทางบก กำกับ ดูแลการให้บริการของรถสาธารณะ ช่วงลอยกระทง

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2568 เวลา 16:02 น.


รมช.คมนาคม"มัลลิกา" กำชับกรมการขนส่งทางบก กำกับ ดูแลการให้บริการของรถสาธารณะ ช่วงลอยกระทง เตือน! รถสาธารณะอย่าฉวยโอกาสเอาเปรียบผู้โดยสาร ย้ำ!! หากพบการกระทำความผิดลงโทษผู้ฝ่าฝืนขั้นสูงสุด  

นางสาวมัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลลอยกระทง (วันที่ 5 พฤศจิกายน 2568) คาดการณ์ว่าจะมีประชาชนเดินทางไปท่องเที่ยวและร่วมงานประเพณีลอยกระทง ตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งมีการใช้บริการรถสาธารณะเป็นจำนวนมาก โดยได้กำชับให้กรมการขนส่งทางบกกำกับ ดูแล การปฏิบัติหน้าที่ในการให้บริการของรถสาธารณะและอำนวยความสะดวกประชาชนในช่วงเทศกาลฯ พร้อมเตือน!! ผู้ประกอบการและพนักงานขับรถต้องปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดและอย่าฉวยโอกาสเอาเปรียบผู้โดยสาร

นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวเพิ่มเติมว่า กรณีรถแท็กซี่ รถสามล้อสาธารณะ รถจักรยานยนต์สาธารณะ พนักงานขับรถต้องมีใบอนุญาตขับรถสาธารณะ และตัวรถต้องจดทะเบียนเป็นรถโดยสารสาธารณะ (ป้ายเหลือง) โดยในการให้บริการ ห้ามปฏิเสธผู้โดยสาร ต้องส่งผู้โดยสารตามสถานที่ที่ได้ตกลงกัน สำหรับแท็กซี่ต้องใช้มิเตอร์ทุกครั้งที่ให้บริการ และไม่เก็บค่าโดยสารเกินอัตราที่กำหนด กรณีรถโดยสาร พนักงานขับรถต้องมีความพร้อมสำหรับการบริการตามมาตรการด้านความปลอดภัย

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม