หน้าแรก > อาชญากรรม

ตำรวจวิสามัญคนร้ายคดียาเสพติด เสียชีวิต 1 ราย พื้นที่สน.ตลิ่งชัน

วันที่ 27 ตุลาคม 2568 เวลา 17:44 น.


27 ตุลาคม 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดล้อมเพื่อจับกุมคนร้าย คาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดในพื้นที่ของ สน.ตลิ่งชัน ซึ่งพบว่าคนร้ายมีอาวุธปืน และพยายามยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่หวังเปิดทางหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับไปเพื่อป้องกันตัว ทำให้คนร้ายเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณใต้ทางด่วนฯ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง อยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพิ่มเติม 

เบื้องต้นก่อนเกิดเหตุ ชุดสืบสวนทราบว่าคนร้ายดังกล่าวหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ ถนนเลียบทางรถไฟ แขวงฉิมพลี จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ แต่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่จนท. โดยที่เกิดเหตุพบอาวุธ และยาเสพติดจำนวนหนึ่ง   

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 27 ตุลาคม 2568 ที่ ชุมชนอู่เรือ ริมคลองมหาสวัสดิ์  แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม. พล.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น., พล.ต.ท.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร. , พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผบก.สส.บช.น. ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านหลังเกิดเหตุ หลังจากเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ชุดสืบสวน สน.ตลิ่งชัน ได้แสดงหมายจับกุม ชาย อายุ 44 ปี แต่ผู้ต้องหาได้ยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ถูกวิสามัญในที่เกิดเหตุจนเสียชีวิต โดยจากการสำรวจที่เกิดเหตุ พบว่า มีปืนขนาด 11 มม. 1 กระบอก , ยาบ้ากว่า 100 เม็ด และ ยาไอซ์จำนวนหนึ่ง ซึ่งในระหว่างนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบขยายผลเพิ่มเติม

พล.ต.อ.สำราญ กล่าวว่า ตำรวจสืบสวน สน.ตลิ่งชัน ทราบเบาะแสมาว่า ผู้ต้องหา ได้มาหลบหนีมากบดานในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของเพื่อน จึงได้นำกำลังเข้ามาตรวจสอบและต้องการแสดงหมายจับ และเมื่อตำรวจได้แสดงตัวเข้าจับกุม ผู้ต้องหาได้ยิงสวน 4 นัดทันที ทำให้ตำรวจต้องมีการยิงตอบโต้เพื่อป้องกันตัว

เบื้องต้น ผู้ตาย เคยต้องคดีมาแล้ว 6 คดี ซึ่งแต่ละคดีล้วนเกี่ยวกับยาเสพติด และถูกดำเนินคดีจนพ้นโทษมาแล้ว แต่ล่าสุดศาลจังหวัดหนองคายได้ออกหมายจับ คดียาเสพติด ในวันที่ 25 ตุลาคม 2568 ที่ผ่านมา เนื่องจากเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด 2 แสนเม็ด จากนั้น ผู้ต้องหา ได้หนีหมายจับมา กบดานที่บ้านหลังเกิดเหตุ

โดยผู้ต้องหา รายนี้ ถือเป็นผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ ที่ตำรวจใช้เวลาในการติดตามจับกุมตัวอยู่ ซึ่งหลังจากนี้ จะมีการขยายผลการจับกุม ว่า มีผู้ใดเกี่ยวข้องอีกบ้าง และ ตรวจสอบว่า ในระหว่างที่กบดานมาที่เกิดเหตุ มีการจำหน่ายยาเสพติดรายย่อยในชุมชนหรือไม่

ขณะที่ นายเอ (นามสมตติ) ตนอาศัยอยู่แถวนี้ แต่ไม่เคยเห็นผู้ตายเลยเนื่องจากว่า บ้านที่ผู้ต้องหา อาศัยอยู่เป็นบ้านของสามีภรรยาคู่นึง แต่ผู้ต้องหา นานๆจะมาที่นี่ทีนึง 6 เดือน จะมาสัก 1 ครั้ง โดยล่าสุดทราบว่า มาบ้านหลังนี้เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยส่วนตัวแล้วไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

แต่ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ที่ผ่านมาตำรวจชุดสืบสวน ได้นำกำลังตำรวจเข้ามาจับกุม ผู้ตาย ซึ่งในตอนนั้น ตนไม่ทราบว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นแต่เมื่อตำรวจเห็น ตนก็รีบบอกให้หมอบทันที จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงตะโกน และ ได้ยินเสียงปืนหลายนัด เป็นระยะเวลาประมาณ 5 นาที ก่อนที่เสียงจะเงียบลง

รายงานข่างแจ้งว่า ในช่วงที่มีการปะทะกัน ผู้ต้องหา ได้ ตะโกนท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า “ให้เข้ามาเลย” หลังจากนั้นก็ได้เป็นฝ่ายเปิดฉาก ยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน

 


 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม