หน้าแรก > ภูมิภาค

นนทบุรี ประชาชนแห่รอยืนยันตัวตนล้นธนาคาร ติงรัฐบาลแก้ปัญหาอย่าผูกขาดกับธนาคารเดียว

วันที่ 20 ตุลาคม 2568 เวลา 13:00 น.


นนทบุรี : วันที่ 20 ต.ค.68 ประชาชนแห่ยืนรอต่อแถวที่หน้าธนาคารกรุงไทยแต่เช้าตรู่ เพื่อยืนยันตัวตนขอรับสิทธิในโครงการคนละครึ่งพลัส 2568 ของรัฐบาลในวันแรกอย่างคึกคัก

โดยบรรยากาศที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดรวมใจ ภายในเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 09.30 น. มีประชาชนทยอยเดินทางมาที่ธนาคารเพื่อยืนยันตัวตนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ธนาคารยังไม่เปิดให้บริการ โดยพบว่ามีประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการนี้ แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มแรกที่เป็นวัยกลางคนอายุประมาณ 40 ปีขึ้นไป มายืนรอต่อแถวเพื่อยืนยันตัวตนกับทางธนาคารตั้งแต่เช้าตรู่ โดยทยอยมายืนต่อแถวเป็นจำนวนมาก ในขณะที่กลุ่มที่ 2 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา วัยรุ่นและวัยทำงาน มายืนรอต่อแถวเพื่อยืนยันตัวตนขอรับสิทธิผ่านทางตู้เอทีเอ็มหน้าธนาคารแทนการยืนยันตัวตนกับทางเจ้าหน้าที่ของทางธนาคารแทน

ลุงเอื้อ อายุ 65 ปี ซึ่งยืนต่อแถวอยู่หน้าธนาคารคิวแรก เปิดเผยว่า ตนเดินทางมารอที่หน้าธนาคารเป็นคนแรกตั้งแต่ 07.00 น. เพื่อมายืนยันตัวตนกับทางธนาคารและขอรับสิทธิ์โครงการคนละครึ่งในปีนี้ แม้ว่าการยืนยันด้วยวิธีนี้จะช้ากว่าการยืนยันตัวตนที่ตู้เอทีเอ็มก็ตาม แต่ตนก็ยังมีความหวังที่จะได้รับสิทธิ์เช่นกัน เพราะตนมารอยืนยันตัวตนก่อนธนาคารเปิดทำการ

ทางด้านนายวิทย์ อายุ 54 ปี กล่าวว่า วันนี้ ตนเดินทางมารอที่หน้าธนาคารแต่เช้าเพื่อเข้าร่วมโครงการดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งตนอยากให้ทางรัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาตรงที่ว่า รัฐบาลไม่ควรกำหนดหรือผูกขาดให้เพียงธนาคารเดียวเป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด แต่หากจัดสรรหรือแบ่งไปให้ธนาคารหลักอื่น ๆ เข้าร่วมโครงการด้วย ก็จะทำให้ประชาชนได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องมาแออัดหรือยืนรอต่อแถวยาวเป็นกระจุกแบบนี้ ส่วนตัวเองก็คิดว่าวันนี้ตนน่าจะได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งเหมือนกัน เพราะตนเดินทางมารอยืนยันตัวตนก่อนธนาคารเปิด

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม