วันที่ 20 ตุลาคม 2568 เวลา 02:47 น.
ตำรวจทางหลวง จับหนุ่มซิ่งกระบะ พกปืนเถื่อนกลางเมืองสุรินทร์
กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) โดย พล.ต.ต.พรศักดิ์ เลารุจิลาลัย ผบก.ทล. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.3 กก.6 บก.ทล. ร่วมกันจับกุม นายนัท (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “มีอาวุธปืน(ไทยประดิษฐ์) และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดย ไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” จับกุมได้ที่บริเวณ ทล.293 กม.17-18 ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมผู้กระทำผิดบนทางหลวง จนมาถึงบริเวณทล.293 กม.17- 18 ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้พบรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน สุรินทร์ ลักษณะแต่งซิ่ง ขับขี่รถด้วยความเร็ว เจ้าหน้าจึงได้ไล่ติดตาม และส่งสัญญาณเปิดไฟให้รถคันดังกล่าวหยุด เมื่อรถคันดังกล่าวเห็นรถเจ้าหน้าที่ขับตาม จึงพยายามเร่งความเร็วทำให้เจ้าหน้าที่สงสัยว่าอาจจะมีสิ่งของผิดกฎหมาย จึงได้ไล่สกัดจับ จนกระทั่งผู้ขับขี่เห็นว่าไม่สามารถหลบหนีได้แล้วจึงหยุดรถ
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจสอบทราบว่าผู้ขับขี่คือ นายนัท (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี เป็นคนผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว ต่อมานายนัท (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี มีอาการสั่น ตกใจ ลักษณะท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นตัวปรากฏว่าไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงขอตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าวผลการตรวจค้น พบอาวุธปืนพกสั้นชนิดออโตเมติกขนาด .380 จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนขนาด .380 จำนวน 4 นัด บรรจุอยู่ในกล่องพลาสติกสีดำซ่อนอยู่ในช่องใต้พวงมาลัย สอบถามนายนพรัตฯ รับว่าเป็นปืนที่ซื้อมาจากกลุ่มขายปืนใน facebook ซื้อมาในราคา 8,000 บาท เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหา ให้นายนัท (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี ทราบ ทำบันทึกการจับกุมพร้อมทั้งแจ้งสิทธิ์ตามกฎหมาย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป



