24 ชั่วโมงข่าว 91 ประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2568
>> กกล.บูรพาฯ สกัด 8 คนไทยหวังเป็น "แอดมินเว็บพนัน-ล่ามแปลภาษา" ถูกนายหน้าทิ้งกลางไร่อ้อยก่อนถึงกัมพูชา
06.00 น. กองกำลังบูรพา, ฉก.อรัญประเทศ, สนธิกำลัง เข้าปฏิบัติการลาดตระเวนเฝ้าตรวจตามแนวชายแดน สามารถสกัดจับ คนไทยจำนวน 8 คน (ชาย 6 คน หญิง 2 คน) ขณะกำลังเดินเท้าอยู่ในช่องทางธรรมชาติ มุ่งหน้าไปยัง คลองกั้นเขตแดน (คลองน้ำใส) เพื่อลักลอบข้ามไปยังประเทศกัมพูชา บริเวณบ้านเนินสมบูรณ์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้น คนไทยทั้งหมดให้การยอมรับว่า กำลังจะเดินทางข้ามไปทำงานในฝั่งกัมพูชา โดยถูกชักชวนผ่านเพจในแอปพลิเคชันเฟซบุ๊กให้ไปทำงานเป็น "แอดมินเว็บพนันออนไลน์" และ "ล่ามแปลภาษา" เนื่องจากต้องการรายได้จึงตอบตกลงไป โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง แรงงานกลุ่มนี้เดินทางมาถึง บขส.อรัญประเทศ และถูกคนไทยขับรถมารับช่วงต่อเพื่อพามายังบริเวณท้ายหมู่บ้านเนินสมบูรณ์ จากนั้นมีชาวกัมพูชามารับช่วงต่อไปพาเดินเท้าลัดเลาะตามเส้นทางธรรมชาติ และให้ พักคอยอยู่ในไร่อ้อย เพื่อรอเวลาข้ามแดน โดยผู้นำพาชาวกัมพูชาได้เดินทางกลับไปก่อน
อย่างไรก็ตามเมื่อรอจนถึงช่วงเช้า ผู้นำพาชาวกัมพูชายังไม่มารับ ทำให้คนไทยทั้ง 8 คน ตัดสินใจที่จะเดินเท้าหาทางกลับเข้าไปยังหมู่บ้านใกล้เคียง แต่ถูกเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนตรวจพบและแสดงตัวเข้าจับกุมไว้ได้เสียก่อน
โดยขณะจับกุมไม่มีผู้นำพา เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวคนไทยทั้ง 8 คน ซึ่งมีทั้งผู้ถือบัตรประชาชน และ บัตรประจำตัวบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียน ส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองน้ำใส เพื่อดำเนินการตามกฎหมายในข้อหาลักลอบออกนอกราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมายต่อไป
>> ไฟไหม้ภายในร้านอาหาร ย่านซอยเทเวศร์ 1 รถดับเพลิงใช้น้ำทำการดับเพลิงสงบ
06.57 น. สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สถานที่เกิดเหตุ ซอยเทเวศร์ 1 ถนนกรุงเกษม แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ประกอบกิจการร้านอาหาร ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้นล่าง เพลิงลุกไหม้เครื่องรับโทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ พัดลมระบายอากาศ ตู้ควบคุมระบบไฟฟ้า พื้นที่เพลิงไหม้เสียหายโดยประมาณ 4 ตารางเมตร รถดับเพลิงใช้น้ำทำการดับเพลิงสงบ
ข้อสันนิษฐานเบื้องต้น สาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่เครื่องรับโทรทัศน์ ที่เกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต พื้นที่รับผิดชอบของสถานีดับเพลิงและกู้ภัยภูเขาทอง
>> "นายกฯ อนุทิน" ถึง สปป.ลาว แล้ว ผู้นำไทย-ลาว ร่วมเป็นสักขีพยานแลกเปลี่ยน MOU และส่งมอบความช่วยเหลือครั้งสำคัญ
09.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีไทย และ นายสอนไซ สีพันดอน นายกรัฐมนตรี สปป. ลาว ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีสำคัญที่สะท้อนถึงสายสัมพันธ์อันใกล้ชิดระหว่างสองประเทศ โดยมีการแลกเปลี่ยน MOU และส่งมอบความช่วยเหลือจากไทยรวม 4 รายการ เน้นการพัฒนาที่ยั่งยืนได้แก่
MOU ระหว่าง EXIM Bank (ไทย) กับ ธนาคารส่งเสริมกสิกรรม (ลาว) เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจ สนับสนุนทางการเงิน 10 ล้านบาท สำหรับโครงการสกัดกั้นสารตั้งต้นยาเสพติด ส่งมอบเซรุ่มแก้พิษงู มูลค่า 875,000 บาท ส่งมอบอุปกรณ์ฝึกอาชีพแรงงาน มูลค่ากว่า 1.49 ล้านบาท ส่งมอบความช่วยเหลือทางวิชาการ (งานออกแบบประปา) มูลค่าประมาณ 30 ล้านบาท
ความร่วมมือครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน สร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจ และพัฒนาสังคมให้เติบโตเคียงคู่กันอย่างยั่งยืน
>> รวบคาหน้าห้องขังโรงพัก พ่อวัย 35 ปี พกยาเคเยี่ยมลูกชาย หลังก่อเหตุทะเลาะวิวาท
09.00 น. พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พร้อมกำลังสืบสวน จับกุมตัว ชาย อายุ 35 ปี อยู่ หมู่ 3 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมของกลาง ยาเค น้ำหนัก 0.54 กรัม จับกุมตัวได้ที่หน้าห้องควบคุมผู้ต้องหา ชั้น 2 สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังตำรวจพบว่าชายคนดังกล่าว ท่าทางมีพิรุธ ตำรวจได้ขอตรวจค้นพบว่าที่มือซ้ายถือซองพลาสติกมียาเค อยู่จึงได้จับกุมตัวดำเนินคดี
สอบสวนให้การรับสารภาพว่า เมื่อคืนไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านเลียบด่วนรามอินทรา กลับออกมาจากที่เที่ยวตอน 06.00 น. ตนได้เดินทางมาโรงพักเพื่อจะมาเยี่ยมลูกชายที่ถูกจับกุมคดีทะเลาะวิวาท ตำรวจได้ขอตรวจค้น และเจอ ยาเค ที่เหลือจากการเสพ พกติดตัวมาด้วยเพราะความเสียดาย
ตำรวจแจ้งข้อหา ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ยาเค) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่ง ร.ต.อ.หญิง สุรีรัตน์ พิทักษ์กุลรักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ดำเนินคดี
>> กต. ยืนยันไทยมีเจตนารมณ์แน่วแน่ แก้ปัญหา - ปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติและดำเนินการกับผู้กระทำผิด
10.31 น. กระทรวงการต่างประเทศ เผยแพร่แถลงการณ์ในวันนี้ (16 ต.ค. 68) ระบุว่าไทยยินดีต่อการประกาศมาตรการของสหรัฐอเมริกาในการปราบปรามเครือข่ายหลอกลวงออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2568 ซึ่งสอดคล้องกับความพยายามของไทยในการทำงานร่วมกับประเทศและภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติและดำเนินการกับผู้กระทำผิด
โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหลอกลวงออนไลน์และศูนย์หลอกลวงออนไลน์ที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนในภูมิภาคและภายนอก และเชื่อมโยงกับอาชญากรรมข้ามชาติที่ร้ายแรงอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงการค้ามนุษย์ การใช้แรงงานบังคับ และการฟอกเงิน
ในการนี้ ไทยยืนยันเจตนารมณ์อย่างแน่วแน่ที่จะขจัดปัญหาการหลอกลวงออนไลน์และศูนย์หลอกลวงออนไลน์ โดยมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างความร่วมมือกับสหรัฐฯ ในเรื่องนี้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของความเป็นหุ้นส่วนด้านความมั่นคงระหว่างกันที่มีมาอย่างยาวนาน รวมถึงกับประเทศหุ้นส่วนอื่น ๆ และองค์การระหว่างประเทศที่เกี่ยวข้อง ในการเร่งรับมือกับอาชญากรรมที่ร้ายแรงนี้อย่างมีประสิทธิภาพ
>> ผึ้งหลวงแตกฮือรุมต่อยชาวบ้านกลางงานศพ เจ็บระนาวกว่า 15 ราย
12.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองยาว และกู้ภัยห้างฉัตรแม่ตาล ต้องเร่งเข้าช่วยเหลือและลำเลียงผู้บาดเจ็บหลายรายส่งโรงพยาบาลห้างฉัตร หลังได้รับแจ้งเหตุชาวบ้านถูกฝูงผึ้งหลวงนับร้อยตัวรุมต่อย ภายในวัดปงเหนือ เลขที่ 90 หมู่ 8 ตำบลปงยางคก อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง
จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังช่วยกันทำกับข้าวอยู่ในครัวของวัด เพื่อเตรียมเลี้ยงแขกในงานศพ โดยมีการทอดหมูกระเทียมอยู่ในกระทะ คาดว่ากลิ่นและควันจากน้ำมันที่ลอยขึ้นไป ได้ปลิวไปรบกวนรังผึ้งหลวงขนาดใหญ่ซึ่งทำรังอยู่บนยอดโบสถ์ ห่างจากจุดครัวเพียงประมาณ 10 เมตรเท่านั้น ทำให้ฝูงผึ้งแตกฮือและบินเข้าใส่ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นอย่างรวดเร็ว
เสียงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือดังขึ้นทั่วบริเวณ เมื่อผึ้งหลวงจำนวนมากพุ่งเข้ารุมต่อยผู้ที่อยู่ในครัวอย่างไม่ทันตั้งตัว บางรายพยายามวิ่งหนีออกจากครัว แต่ผึ้งยังบินตามต่อยไม่หยุด เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง จึงรีบเดินทางเข้าพื้นที่พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือ
เบื้องต้นพบผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 15 ราย ส่วนใหญ่เป็นหญิงอายุระหว่าง 50–60 ปี ถูกผึ้งต่อยตามใบหน้า แขน และลำตัวหลายจุด โดยในจำนวนนี้มี 5 รายที่มีอาการแพ้พิษรุนแรง บางรายเริ่มมีอาการหน้าบวม หายใจติดขัด เจ้าหน้าที่ต้องเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลห้างฉัตรอย่างเร่งด่วน
>> ไฟไหม้ในห้องพัก บนอพาร์ทเม้นท์ ซอยหทัยราษฎร์ 17 เสียหายหมดทั้งห้อง
13.03 น. สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน สถานที่เกิดเหตุ อพาร์ทเม้นท์ ซอยหทัยราษฎร์ 17 ถนนหทัยราษฎร์ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร
ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเม้นท์ 4 ชั้น ประกอบกิจการให้เช่าพักอาศัย ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้น 4 เพลิงลุกไหม้เสียหายหมดทั้งห้อง พื้นที่เพลิงไหม้เสียหายโดยประมาณ 12 ตารางเมตร รถดับเพลิงใช้น้ำทำการดับเพลิงสงบ
ข้อสันนิษฐานเบื้องต้นสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่ปลั๊กไฟต่อพ่วง พื้นที่รับผิดชอบของสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางชัน
>> ลูกๆ เล่นน้ำคลอง แม่หันหลังตากผ้า คล้อยหลังแป๊บเดียว พี่ตะโกน น้องลื่นตกน้ำ ลงค้นหาแล้วไม่เจอ กู้ภัยงมร่างนำลูกสาวขึ้นฝั่ง
13.30 น. รับแจ้งจาก อาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์ อำเภอภาชี จัดชุดอุปกรณ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ประดาน้ำค้นหาผู้สูญหายภายในน้ำ บริเวณคลองส่งน้ำ ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลข้าวเม่า อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ที่เกิดเหตุ ลักษระเป็นคลองส่งน้ำ มีความลึกประมาณ 5-6 เมตร อยู่ติดกับบันไดท่าน้ำภายในบริเวณบ้านพักอาศัย โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที สามารถค้นหาร่างผู้เสียชีวิตสำเร็จ เป็นเด็กหญิง อายุ 6 ขวบ จมอยู่บริเวณพื้นคลอง อยู่ในลักษณะคว่ำหน้า ห่างจากริมตลิ่งประมาณ 10 เมตร โดยทางเจ้าหน้าประดาน้ำได้นำตัวขึ้นจากน้ำ พร้อมทั้งประสานแพทย์เวรและเจ้าหน้าที่ร้อยเวร เข้าชันสูตรและตรวจสอบในเบื้องต้น
จากการสอบถามได้ข้อมูลจากทางผู้แม่ของน้องแจ้งว่า ในขณะก่อนเกิดเหตุ แม่กำลังตากผ้าอยู่ใกล้กับท่าน้ำ ส่วนลูกทั้ง 4 คน เล่นน้ำกันอยู่ที่ท่าน้ำ ทางแม่ได้หันหลังให้กับคลอง และได้ยินเสียง ลูกชายคนโตตะโกนบอกว่า “น้องลื่นตกน้ำ” จึงรีบวิ่งมาดูและพยายามจะลงไปช่วยลูกสาว แต่ไม่ทัน จมหายไปต่อหน้าต่อตา พยายามช่วยกันงมค้นหาแล้วแต่ไม่เจอ เนื่องด้วยน้ำมีความลึก จึงไม่สามารถค้นหาได้ จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากทางมูลนิธิฯ เข้าทำการค้นหาและเจอน้องในที่สุด
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุทัย พร้อมแพทย์เวรร่วมตรวจสอบ ก่อนมอบให้นำร่างส่งชันสูตรเพื่อหาสาเหตุต่อไป
>> คลื่นลมแรง ซัดเรือลากร่ม ล่มกลางทะเล อ่าวกะตะ ขณะให้บริการนักท่องเที่ยว มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
15.00 น. ที่บริเวณ หาดกะตะ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เกิดเหตุฝนตกหนัก คลื่นลมแรง ซัดเรือลากร่มที่กำลังให้บริการนักท่องเที่ยว ล่มกลางทะเลอ่าวกะตะ ในขณะที่พาราเซลลิ่ง ยังลอยอยู่บนท้องฟ้าเหนือทะเล
ขณะเกิดเหตุเด็กบังคับร่ม ได้ปลดเซฟตี้เบล ปล่อยให้ร่างตกลงไปในทะเล เพื่อที่จะลดน้ำหนัก ของพาราเซลลิ่ง ให้เหลือน้อยที่สุด และปล่อยให้พาราเซลลิ่ง ที่มีร่างของนักท่องเที่ยวติดอยู่ค่อยๆ ตกลงมา เพื่อลดแรงกระแทก หลังจากนั้นร่มได้ตกลงใกล้กับบริเวณชายหาด พร้อมกับร่างของนักท่องเที่ยว
และขณะที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ ได้นำเรือออกไปช่วยเหลือ ทั้ง 2 คนกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าในส่วนของนักท่องเที่ยวมีการแน่นหน้าอก ส่วนเด็กบังคับร่มมีแผลแตกที่บริเวณใบหน้าเล็กน้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำทั้ง 2 คน ส่งโรงพบาลฉลอง เพื่อตรวจซ้ำอีกครั้ง และขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด
>> นายกฯ ยกหู หารือ ปธน.เกาหลีใต้ ตอบรับเข้าร่วมประชุมเอเปค 2025 - ประสานแก้ปัญหาสแกมเมอร์ในกัมพูชา
15.30 น. ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์ สปป. ลาว นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย หารือทางโทรศัพท์กับนายอี แช มย็อง ประธานาธิบดีสาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) ในระหว่างการเยือน สปป. ลาว อย่างเป็นทางการ
นายกรัฐมนตรีขอบคุณประธานาธิบดีเกาหลีใต้สำหรับสารแสดงความยินดี พร้อมตอบรับเข้าร่วมการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค พร้อมย้ำว่าไทยและเกาหลีใต้เป็นมิตรแท้ต่อกันมาอย่างยาวนานกว่า 70 ปี นับตั้งแต่ไทยได้ร่วมรบในสงครามเกาหลี จึงหวังที่จะใช้โอกาสเดินทางไปเกาหลีใต้ในเดือนตุลาคมนี้ เพื่อเข้าร่วมการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค
โดยประธานาธิบดีเกาหลีย้ำว่า ไม่เคยลืมความเสียสละของทหารไทยในสงครามเกาหลี พร้อมขอบคุณที่ตอบรับเข้าร่วมการประชุมเอเปคที่เกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพ โดยชื่นชมความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว และความสัมพันธ์ระดับประชาชนระหว่างสองประเทศ
นายกรัฐมนตรีย้ำ ไทยให้ความสำคัญในการแสวงหาความร่วมมือกับเกาหลีใต้ โดยตั้งเป้าหมายมูลค่าการค้าการลงทุนระหว่างกัน 3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งปัจจุบันการค้าระหว่างสองประเทศมีมูลค่า 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยไทยได้ขอให้ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ช่วยเร่งรัดให้มีการสรุปผลการเจรจา FTA โดยเร็ว เพื่อเพิ่มปริมาณการค้าการลงทุนระหว่างกัน นอกจากนี้ไทยยังต้องการส่งเสริมความร่วมมือในสาขาที่เกาหลีใต้มีความโดดเด่น เช่น พลังงานสะอาด ดิจิทัล และเศรษฐกิจสร้างสรรค์
>> รองผู้ว่าฯ นราธิวาส ลงพื้นที่ตรวจสอบ กรณีลอบวางระเบิด บริเวณใกล้ร้านน้ำชา อ.ยี่งอ ตร.-ประชาชน เจ็บรวม 19 คน
17.33 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน นายวิชาญ ชัยเศรษฐสัมพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วย นาย กิตติพงษ์ อำพันธ์ นายอำเภอยี่งอ และ ว่าที่ ร.ท.สรรพศิริ ศิริสวัสดิ์ หัวหน้าศูนย์ปฏิบัตการช่วยเหลือเยียวยาฯ จังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด บริเวณร้านน้ำชา ถ.รามโกมุท - ยี่งอ ม.1 ต.ยี่งอ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เมื่อช่วงเช้า วันที่ 16 ต.ค.2558 เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชน ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งสิ้น จำนวน 19 ราย
รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้พบปะพูดคุยสอบถามสถานการณ์กับชาวบ้านพร้อมตรวจสอบความเสียหายของบ้านเรือนตลอดจนทรัพย์สินของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากแรงระเบิด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (16 ต.ค.2568)
โดยมีบ้านเรือนของประชาชนที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุได้รับผลกระทบจากแรงระเบิด ทำให้กระจกรถยนต์และกระจกภายในบ้านแตกเสียหาย โดยส่วนใหญ่ยังคงตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเป็นพื้นที่ชุมชนและระเบิดถูกนำมาแอบซ่อนไว้บริเวณหน้าบ้าน โดยรองผู้ว่าฯ วิชาญ ได้ให้ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือเยียวยาจังหวัดนราธิวาสเข้ามาดูแลสำรวจความเสียหายทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนให้จัดทีมเข้ามาเยียวยาดูแลทางจิตใจให้กับประชาชน เพราะมีประชาชนผู้บริสุทธิ์ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวนมาก
>> รถนั่งส่วนบุคคลชนกับรถจักรยาน มีผู้เสียชีวิตเป็นคุณลุงวัย 65 ปี กลางถนนเส้นทางประโคนชัย - บุรีรัมย์
18.46 น. รับแจ้งจาก สภ.ประโคนชัย มีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถจักรยาน และมีผู้บาดเจ็บสาหัส บริเวณโค้งบ้านแสลงโทน ถนนเส้นทางประโคนชัย - บุรีรัมย์ ในพื้นที่ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์
ที่เกิดเหตุ พบรถนั่งส่วนบุคคล โตโยต้า สีขาว สภาพหน้ารถพังเสียหาย ห่างออกไปพบรถจักรยาน สภาพพังเสียหายทั้งคัน ใกล้กันพบร่างของผู้ได้รับบาดเจ้บ 1 ราย มีอาการสาหัส ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสบ พบว่าได้เสียชีวิตแล้ว ตรวจสอบเอกสาร เป็นชายไทย อายุ 65 ปี ในส่วนของสาเหตุที่แท้จริงนั้นอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประโคนชัย
>> แผ่นดินไหว ขนาด 3.9 ภายในพื้นที่ของประเทศเวียดนาม
23.26 น. กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเหตุ แผ่นดินไหว ขนาด 3.9 ความลึก 10 กม. ภายในพื้นที่ของประเทศเวียดนาม ศูนย์กลางห่างออกไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ประมาณ 326 กม. ขณะนี้ยังไม่มีรายงานผลกระทบต่อประเทศไทย
>> แผ่นดินไหว ที่ประเทศเมียนมา
01.48 น. กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 2.4 ความลึก 3 กม. ภายในพื้นที่ประเทศเมียนมา ศูนย์กลางห่างออกไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ประมาณ 54 กม. ยังไม่มีรายงานผลกระทบต่อประเทศไทย
>> รถจักรยานยนต์ล้ม พบหนุ่มวัย 32 ปีเสียชีวิตบนสะพานพระราม 4 ฝั่งขาเข้าปากเกร็ด ตร.เร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง
02.30 น. รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำ และมีผู้บาดเจ็บสาหัส บนสะพานพระราม 4 ฝั่งขาเข้า ช่วงเชิงทางลงก่อนถึงถนนแจ้งวัฒนะ - ปากเกร็ด ในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า รุ่น เอ็กซ์แม็กซ์ สีเขียว ป้ายทะเบียน กทม. ล้มคว่ำยังไม่ทราบคู่กรณี และใกล้กันพบว่ามีผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นผู้ขับขี่ ตรวจสอบเอกสาร เป็นชายไทย อายุประมาณ 32 ปี ในส่วนของสาเหตุที่แท้จริงนั้นอยู่ที่การสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด
16 ธันวาคม 2568
16 ธันวาคม 2568