หน้าแรก > การเมือง

รมว.กลาโหม เผยทองที่ถูกปล้นในห้าง​ สุไหง-โกลก​ ถูกส่งข้ามประเทศเพื่อนบ้านแล้ว​ ด้าน ผบ.ทบ. เตรียมลงพื้นที่

วันที่ 7 ตุลาคม 2568 เวลา 13:49 น.


วันนี้ (7 ต.ค. 68) พลเอกณัฐพล​ นาคพาณิชย์​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ เปิดเผยกรณีการตั้งข้อสังเกตการก่อเหตุปล้นร้านทอง​กลางห้างสรรพสินค้า​ สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส สูญทองคำมากถึง 600 บาท​ มีคนในรู้เห็น ว่า​ จากที่ได้รับรายงานมายังไม่ถึงขนาดนั้น​ แต่ก็ต้องดูกันต่อไป ซึ่งจากที่รับรายงานมาเป็นการก่อเหตุของกลุ่มขบวนการ BRN เข้ามาปฏิบัติการและหนีกลับไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

ทั้งนี้ ยืนยันว่า เหตุที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวกับช่วงรอยต่อ ที่มีการเปลี่ยนตัวแม่ทัพภาคที่ 4 และทีมการทำงาน แต่ยอมรับคนร้ายอาจจะอาศัยจังหวะดังกล่าว แต่ก็ต้องให้เวลาแม่ทัพภาคที่ 4 คนใหม่ ซึ่งท่านพึ่งรับหน้าที่ได้ 7 วัน​ และทราบว่าพลเอกพนา​ แคล้วปลอดทุกข์​ ผู้บัญชาการทหารบก จะลงพื้นที่ หลังจากนั้น ตนเองก็จะลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์ด้วย ยืนยัยไม่เกิดเกียร์ว่างแน่นอน

ส่วนกรณีทองที่ปล้นไป ถูกส่งไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้านแล้ว  ด้านพลเอกณัฐพล​ ยอมรับว่า ได้รับรายงานเช่นนั้น​  ส่วนการติดตามจับกลุ่มผู้ก่อเหตุและนำทองกลับมานั้น ต้องประสานประเทศเพื่อนบ้าน จึงอยากให้รอการดำเนินการของเจ้าหน้าที่

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม