วันที่ 28 กันยายน 2568 เวลา 02:56 น.
ไฟไหม้รถเบนซ์บนทางด่วน ขณะที่เจ้าของรถเผย เพิ่งเปลี่ยนเครื่องยนต์ได้เพียงวันเดียว
เมื่อเวลา 03:00 น.วันที่ 27 ก.ย.68 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลนครปากเกร็ด , กู้ภัยทางด่วนและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ เหตุเกิดบนทางด่วนอุดรรัถยา ขาเข้า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จากนั้นจึงเร่งเข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุก่อนลงทางด่วนศรีสมานประมาณ 300 เมตร พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถนั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อเบนซ์ สีดำ ทะเบียน กทม. โดยเจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำเพลิงที่กำลังลุกไหม้ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ ส่วนคนขับและผู้ที่โดยสารมาด้วยเป็นชายวัยรุ่น 3 คน อายุประมาณ 20 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บ
จากการสอบถามเจ้าของรถเป็นชายวัยรุ่น กล่าวว่ารถคันดังกล่าว เพิ่งทำการเปลี่ยนเครื่องยนต์มาใหม่เมื่อวานนี้ โดยวันนี้ตนเองไปหาเพื่อนแถวธรรมศาสตร์รังสิต และกำลังขับรถกลับบ้าน โดยมุ่งหน้าด่านประชาชื่นระหว่างทางพบเห็นกลุ่มควันออกมาจากฝากระโปรงหน้ารถจึงรีบจอดรถเข้าข้างทาง จากนั้นไม่นานก็มีแสงเพลิงบริเวณห้องเครื่องก่อนจะลุกไหม้อย่างรุนแรง ซึ่งตนเองก็ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้ไฟลุกไหม้รถในครั้งนี้
เครดิต พิรฎา





5 เมษายน 2569
5 เมษายน 2569