หน้าแรก > สังคม

กทม เปิดสาเหตุไฟไหม้เรือ ท่าวัดราชสิงขร พร้อมสรุปความเสียหาย

วันที่ 15 กันยายน 2568 เวลา 12:11 น.


ช่วงค่ำวานนี้ (14 ก.ย.68) เกิดเหตุไฟไหม้เรือด่วนโดยสาร ท่าเรือวัดราชสิงขร ถนนเจริญกรุง กทม. 

ล่าสุด หลังฝ่ายปฏิบัติการพิเศษและกู้ภัยทางน้ำ สปภ.กทม. นำโดย นายพูนศักด์ วงษ์เสงี่ยม หัวหน้าฝ่ายฯ นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้เรือด่วนเจ้าพระยา ขณะจอดเก็บอยู่ บริเวณจุดจอดเรือท่าวัดราชสิงขร ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งพระนคร แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร ร่วมกับทีมดับเพลิงสถานีดับเพลิงและกู้ภัยยานนาวา และทีมกู้ภัย เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาของวันนี้ (14 กันยายน 2568) จนเพลิงสงบแล้วนั้น

สรุปเหตุเพลิงไหม้เบื้องต้นบริษัทฯ แจ้งว่า เกิดจากไฟฟ้าที่ต่อจากท่าเรือลงไปชาร์จแบตเตอรี่ในเรือลัดวงจร  ทำให้เกิดเพลิงไหม้เรือลุกลามเสียหายจำนวน 3 ลำ ดังนี้
ความเสียหายเพลิงไหม้ทั้งลำ จำนวน 2 ลำ ได้แก่

1.เรือด่วนเจ้าพระยา 191 (ควบคุมเพลิงได้แล้ว) จอดไว้บริเวณหน้าวัดบุคคโล       
2.เรือด่วนเจ้าพระยา 196 (ควบคุมเพลิงได้แล้ว) จอดบริเวณซอยเจริญนคร 76 สะพานกรุงเทพ ชิดทางด้านฝั่งธนบุรี 

ความเสียหายไฟลามด้านข้างตัวเรือ 1 ลำ คือ เรือด่วนเจ้าพระยา  171 ได้ความเสียหายไฟไหม้ภายนอกตัวเรือ ไม่มีผลกับโครงสร้างหรือภายในตัวเรือ

นอกจากนี้ มีสะเก็ดไฟตกบนหลังคาเรือ แต่ดับได้ทันทีอีก 1 ลำ

จากการตรวจสอบ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ไม่มีเรือจม ไม่มีน้ำมันรั่วไหล เบื้องต้นแจ้งให้เข้าพบเจ้าหน้าที่กลุ่มตรวจการเดินเรือเพื่อดำเนินการต่อไป

Cr. ฝ่ายปฏิบัติการพิเศษและกู้ภัยทางน้ำ 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม