หน้าแรก > ข่าวจราจร

อุบัติเหตุรถตู้ ข้ามเลนชนประสานงารถพ่วง มีผู้บาดเจ็บ 4 และเสียชีวิต 6 คน จ.นครศรีธรรมราช

วันที่ 2 เมษายน 2023 เวลา 05:23 น.


อุบัติเหตุรถตู้ ข้ามเลนชนประสานงารถพ่วง มีผู้บาดเจ็บ 4 และเสียชีวิต 6 คน จ.นครศรีธรรมราช

วันที่ 1 เมษายน 2566 รับแจ้งจาก มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง เขตอำเภอทุ่งใหญ่  เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง ชนกับรถตู้ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ถนนสายท่ายาง-ทุ่งใหญ่ ใกล้เคียงหมวดการทางทุ่งใหญ่ ม.6 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ทะเบียนหัวพ่วง  นครศรีธรรมราช บรรทุกผลปาล์มสดเต็มคันรถ สภาพตกไปในป่าข้างทาง ใกล้กันพบรถตู้โดยสาร โตโยต้า สีเทา ทะเบียน 9180 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าเสียหายยับเยิน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บติดอยู่ในซากรถตู้หลายคน เจ้าหน้าที่จึงเร่งใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือคนเจ็บนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ จำนวน 6 ราย

ส่วนในจุดเกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต 4 ราย คือ นายสันติศักดิ์ อายุ 35 ปี คนขับรถตู้, นางอุไรวรรณ อายุ 53 ปี, นายสมอน อายุ 62 ปี และชายไทยไม่ทราบชื่อ และในเวลาต่อมา รับแจ้งว่ามีเสียชีวิตเพิ่มที่ รพ.ทุ่งใหญ่ อีก 2 ราย คือนางเพ็ญศรี อายุ 44 ปี และ เด็กหญิง อายุ 11 ปี ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมทั้งหมด 6 ราย

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากคนขับรถตู้หลับใน และขับมาด้วยความเร็ว ทำให้รถไหลออกเลนขวา ไปชนกับรถบรรทุกที่ขับสวนทางมาอย่างจัง โดยตำรวจจะได้สอบสวนรายละเอียดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ข้อมูลข่าว : กิตติธัช แก้วกำยาน / มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง เขตอำเภอทุ่งใหญ่  

 


 

ข่าวยอดนิยม