วันที่ 9 กันยายน 2568 เวลา 10:55 น.
ปส. บุกทลายเครือข่าย "หมอแอร์" จับ แพทย์-เจ้าหน้าที่เวชระเบียน-เจ้าของคลินิกดัง รวม 11 ราย พบใช้ชื่อคลินิก-เวชระเบียงสั่งยาจาก อย.
9 กันยายน 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดปฏิบัติการ EP.3 ทลายเครือข่ายยาเสียสาว หมอแอร์ นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลอาญาเข้าตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สุรินทร์ ภูเก็ต และ ชลบุรี รวม 11 จุด ได้ผู้ต้องหา 11 ราย แบ่งเป็นแพทย์ 9 ราย เจ้าหน้าที่เวชระเบียน 1 ราย และเจ้าของคลินิก 1 ราย
หนึ่งในจุดตรวจค้น เจ้าหน้าที่ ปส.1 เข้าจับกุมแพทย์รายหนึ่งในอพาร์ตเมนต์ย่านซอยรางน้ำ หลังแสดงหมายจับ แพทย์ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจริง โดยมีชื่อประจำคลินิกย่านห้วยขวาง และสั่งยาจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แต่ไม่ไปปฏิบัติงานจริง เพียงนำป้ายชื่อแขวนที่คลินิก แลกกับค่าจ้างเดือนละ 20,000 บาท
ขณะที่ตรวจสอบคลินิกดังกล่าวกลับพบว่าเป็นเพียงร้านสัก (Tattoo) ไม่ได้เปิดบริการทางการแพทย์ อีกทั้งแพทย์รายนี้เป็นอายุรแพทย์ ไม่ใช่จิตแพทย์ตามที่แอบอ้าง
อีกจุดหนึ่ง เจ้าหน้าที่บุกเข้าจับแพทย์ชายที่หอพักภายในโรงพยาบาล ขณะเพิ่งออกเวรดูแลคนไข้ โดยผู้ต้องหาให้การว่า รู้จักกับหมอแอร์และถูกชักชวนให้ใช้ชื่อเป็นแพทย์ประจำคลินิกแลกเงินเดือนละ 20,000 บาท ยอมรับว่ามีชื่อปรากฏในการสั่งยา แต่ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้อง โดยอ้างว่าลายเซ็นในเอกสารเป็นการปลอมแปลงที่ทำขึ้นโดยหมอแอร์
พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รองผู้บังคับการ ปส.1 ระบุว่า ปฏิบัติการครั้งนี้จับกุมได้ทั้งหมด 11 ราย พบพฤติกรรมใช้ชื่อคลินิกและเวชระเบียนในการสั่งยาจาก อย.แล้วไม่นำไปใช้รักษาตามวัตถุประสงค์ แต่นำออกจำหน่าย เข้าข่ายความผิดฐานสมคบการค้ายาเสพติดประเภท 2 และสนับสนุนการแพร่ระบาดยาเสพติด หลังจากนี้ตำรวจจะเร่งขยายผลไปยังผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม คาดว่าจะมีปฏิบัติการ EP.4 ตามมา
ทั้งนี้ ตั้งแต่ปฏิบัติการ EP.1 ตำรวจ ปส.จับกุมผู้ต้องหาไปแล้ว 12 ราย รวมถึงหมอแอร์ด้วย และส่งสำนวนให้อัยการคดียาเสพติดสั่งฟ้องแล้ว โดยผู้ต้องหาทั้งหมดยังคงให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา
16 ธันวาคม 2568
รถจักรยานยนต์ชนกับรถพ่วง หนุ่มวัย 26 ปี เสียชีวิตกลางถนนฉลองกรุง
16 ธันวาคม 2568
16 ธันวาคม 2568
รถจักรยานยนต์ชนกับรถพ่วง หนุ่มวัย 26 ปี เสียชีวิตกลางถนนฉลองกรุง
16 ธันวาคม 2568