หน้าแรก > ภูมิภาค

ศปก.ทภ.1 โดย กกล.บูรพา ร่วมกับตำรวจ จัดกำลังควบคุมความวุ่นวายผู้ประท้วงชาวกัมพูชา

วันที่ 4 กันยายน 2568 เวลา 13:41 น.


วันนี้(4 ก.ย.68) สืบเนื่องจากการติดป้ายของ จ.สระแก้ว ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง บริเวณ บ.หนองจาน และ บ.หนองหญ้าแก้ว อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ให้ประชาชนชาวกัมพูชา 170 หลังคาเรือนย้ายออกจากพื้นที่รุกล้ำประเทศไทย

เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2568 ที่ผ่านมา จึงเกิดการไม่พอใจของประชาชนกัมพูชา และได้นำมวลชนประมาณ 150 คนเดินเข้ามาประท้วงใกล้บริเวณหลักเขตแดนที่ 46

ล่าสุด กองกำลังบูรพา โดย ฉก.12 จัดกำลังพลเข้าควบคุมสถานการณ์ และประสานไป ยัง ผบ.พล.น้อย ร.51 กัมพูชา เพื่อให้ทหารควบคุมประชาชนไม่ให้เกิดการยั่วยุบริเวณพื้นที่ชายแดน  ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ได้คลี่คลาย โดยฝ่ายไทยนำกำลังตำรวจชุดควบคุมฝูงชน เข้าดูแลสถานการณ์

ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 1  จะดำรงไว้ซึ่ง อธิปไตย ของชาติ ไม่ให้มีใครมารุกราน ตลอดจนดูแลความปลอดภัยของพี่น้อง ประชาชนตา แนวชายแดนอย่างเต็มกำลังความสามารถ

 

 

 

 

 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม