วันที่ 21 สิงหาคม 2568 เวลา 03:25 น.
รวบหนุ่มขับมินิบัสลอบขนบุรี่ไฟฟ้ากว่า 1,400 ชิ้น จากตากใบ จ.นราธิวาส เตรียมส่งปัตตานี
กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.5 กก.7 บก.ทล. ร่วมกันจับกุม นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี พร้อมตรวจยึดของกลาง บุหรี่ไฟฟ้า 1,440 ชิ้น และรถโดยสารประจำทาง/มินินัส (สายยะลา - สุไหงโก-ลก) ยี่ห้อ Benz สีขาว ทะเบียนปัตตานี จำนวน 1 คัน พร้อมกุญแจรถ 1 ดอก จับกุมได้ที่ทางหลวงชนบท 42 กม.143 ต.ทุ่งคล้า อ.สายบุรี จ.ปัตตานี
สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.5 กก.7 บก.ทล. ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ ได้พบนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี ผู้ถูกจับ ขับขี่รถของกลางข้างต้นเข้ามา ซึ่งมีลักษณะเป็นพิรุธต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วได้เรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจสอบ โดยผู้ถูกจับยินยอมให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบและตรวจค้นด้วยความสมัครใจ ซึ่งก่อนที่จะทำการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ผู้ถูกจับดูจนเป็นที่พอใจแล้ว
ผลการตรวจค้น ปรากฎว่าพบ บุหรี่ไฟฟ้า รวมทั้งสิ้น 1,440 ชิ้น บรรจุในลังสีน้ำตาลวางอยู่ภายในรถบริเวณใต้ชั้นวางเท้าที่นั่งของผู้โดยสาร (ไม่มีผู้โดยสาร) ซึ่งสินค้าที่ผู้ถูกจับบรรทุกมาเป็นสินค้าที่ไม่ได้ผลิตขึ้นในราชอาณาจักร ไม่มีแหล่งที่มาที่แน่ชัด และผู้ถูกจับไม่มีเอกสารประกอบเกี่ยวกับการนำสินค้าเหล่านี้เข้ามาในราชอาณาจักรแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงตรวจยึดสินค้าดังกล่าวไว้เป็นของกลาง รายละเอียดปรากฏตามรายการของกลางข้างต้น
ขณะที่นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี รับว่าตนเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุกสินค้าดังกล่าวมาจากพื้นที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เพื่อนำไปส่งมอบต่อให้กับลูกค้าในพื้นที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี โดยจะได้รับค่าจ้าง จำนวน 1,600 บาท จากผู้รับสินค้าปลายทางที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งให้ทราบว่า สินค้าของกลางที่ตรวจพบเป็นสินค้าต้องห้ามนำเข้าที่ยังไม่ผ่านพิธีทางศุลกากร พร้อมแจ้งว่าจะต้องถูกจับกุมในข้อหา “ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใด ซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียค่าภาษี หรือของต้องจำกัด หรือของต้องห้าม หรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องก็ดี หรือเป็นของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากรข้อจำกัดหรือข้อห้ามอันเกี่ยวแก่ของนั้นก็ดี พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ. 2469 มาตรา 27 ทวิ” และแจ้งสิทธิของผู้ต้องหา ตามกฎหมายให้ผู้ถูกจับทราบและเข้าใจดีแล้ว ก่อนนำตัวมาทำบันทึกการจับกุม จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สภ.สายบุรี ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป



16 ธันวาคม 2568
รถจักรยานยนต์ชนกับรถพ่วง หนุ่มวัย 26 ปี เสียชีวิตกลางถนนฉลองกรุง
16 ธันวาคม 2568
16 ธันวาคม 2568
รถจักรยานยนต์ชนกับรถพ่วง หนุ่มวัย 26 ปี เสียชีวิตกลางถนนฉลองกรุง
16 ธันวาคม 2568