วันที่ 17 สิงหาคม 2568 เวลา 11:16 น.
เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม สำนักข่าว BBC รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมและดินถล่มซึ่งเป็นอิทธิพลจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในประเทศปากีสถานและแคชเมียร์ อยู่ที่อย่างน้อย 307 ศพ
โดยพื้นที่มีผู้เสียชีวิตที่สุดคือแคว้นแคบาร์ปัคตูนควา นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าเฮลิคอปเตอร์ของกู้ภัยยังตก และเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ศพด้วย เบื้องต้นมีรายงานว่าสาเหตุที่เฮคิลอปเตอร์ตกมาจากสภาพอากาศที่ย่ำแย่
ทางการปากีสถานระบุว่า กรมอุตุนิยมวิทยาเชื่อว่าประเทศปากีสถานจะยังเผชิญกับฝนที่กระหน่ำลงมาอย่างต่อเนื่องจนถึงวันที่ 21 สิงหาคม ซึ่งฝนที่ตกลงมานั้นอาจจะทำให้เกิดเหตุดินถล่มซ้ำอีก
อ้างอิงจากสถิติระบุว่า ในกรกฎาคมที่ผ่านมา แคว้นปัญจาบ ในปากีสถานนั้นมีฝนตกมากกว่าปีที่แล้วถึงร้อยละ 73 โดยนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่านี่เป็นผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ ทำให้สภาพอากาศรุนแรงขึ้น


18 ธันวาคม 2568
18 ธันวาคม 2568