หน้าแรก > อาชญากรรม

ผบช.สตม.ลุยหนัก เปิดยุทธการไล่ล่าอาชญากรข้ามชาติ รวบผู้ร้ายข้ามแดนชาวจีน-เอเย่นต์ระดับสั่งการเกาหลีใต้ ซุกตัวกลางเมืองพัทยา

วันที่ 18 กรกฎาคม 2568 เวลา 04:39 น.


ผบช.สตม.ลุยหนัก เปิดยุทธการไล่ล่าอาชญากรข้ามชาติ รวบผู้ร้ายข้ามแดนชาวจีน-เอเย่นต์ระดับสั่งการเกาหลีใต้ ซุกตัวกลางเมืองพัทยา

ตามคำสั่งของ พล.ต.ท.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบช.สตม. พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.เพลิน กลิ่นพยอม และ พ.ต.อ.คธาธร คำเที่ยง รอง ผบก.ตม.3 ได้เปิดยุทธการไล่ล่ากวาดล้างอาชญากรข้ามชาติในพื้นที่เมืองท่องเที่ยวพัทยา จ.ชลบุรี

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2568 พ.ต.อ.นภัสพงษ์ โฆษิตสุริยมณี ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.กวิณวัชร์ อารยะสุริวงศ์ รอง ผกก.ฯ และ พ.ต.ท.ธงค์ โตอนันต์ สว.ตม.จว.ชลบุรี ร่วมกันแถลงผลจับกุม 2 คดีใหญ่ ได้แก่ ผู้ร้ายข้ามแดนชาวจีน และเอเย่นต์ค้ายาเสพติดระดับสั่งการชาวเกาหลีใต้ ที่ซ่อนตัวอยู่ในพัทยา

คดีแรก - รวบผู้ร้ายข้ามแดนชาวจีน ปีนหลังคาหนีไม่รอด

โดย ร.ต.อ.อิงควัชร์ เกรียงสินกุลยศ รอง สว.ตม.จว.ชลบุรี นำกำลังชุดสืบสวนบุกปิดล้อมบ้านพักแห่งหนึ่งใน ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง เพื่อจับกุม ผู้ชาย อายุ 39 ปี สัญชาติจีน ผู้ต้องหาตามหมายจับผู้ร้ายข้ามแดนในคดียาเสพติดและบุหรี่ไฟฟ้า

ขณะเจ้าหน้าที่จู่โจม ผู้ต้องหารู้ตัวพยายามปีนหลังคาหลบหนี แต่ถูกไล่ตามกระโจนจับตัวไว้ได้อย่างเฉียดฉิว ตรวจสอบพบว่านอกจากเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับต่างประเทศแล้ว ยังอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุดมาแล้วกว่า 15 วัน จึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

คดีสอง - เอเย่นต์ยาไอซ์ระดับสั่งการชาวเกาหลีใต้

อีกหนึ่งคดีใหญ่เป็นผลงานของ ร.ต.อ.วิรัช ปัฏธรรมวงศ์ รอง สว.ตม.จว.ชลบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เข้าปิดล้อมจับกุม ผู้ชาย อายุ 60 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ได้ภายในห้องพักในซอยสุขุมวิทพัทยา 71 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง

ชายดังกล่าว เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ อินเตอร์โพล ในข้อหา “สั่งการลักลอบขนยาไอซ์เข้าเกาหลีใต้” โดยมีพฤติกรรมให้ลูกน้องชาวเกาหลีซุกไอซ์ 180 กรัมใส่กล่องอาหาร ขนขึ้นเครื่องบินจากไทยไปยังสนามบินอินชอนประเทศเกาหลีใต้ แต่สุดท้ายถูกจับได้ก่อน

หากยาไอซ์ชุดนี้เล็ดรอดไปได้ จะมีมูลค่าสูงถึง 18 ล้านวอน จากการตรวจสอบยังพบว่า เขาอยู่ในไทยโดยการอนุญาตสิ้นสุดมานานกว่า 2 ปีเต็ม เจ้าตัวอ้างว่า ซื้อยาไอซ์มาจากแฟนสาวชาวไทย หวังทำธุรกิจค้ายาข้ามชาติส่งกลับเกาหลี แต่ยังไม่ทันเปิดเกม ก็ถูกตำรวจไทยรวบตัวได้ทันควัน

พ.ต.อ.นภัสพงษ์ โฆษิตสุริยมณี ผกก.ตม.จว.ชลบุรี เผยว่า ปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายรัฐบาลและสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่สั่งการให้ ตม.ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่ท่องเที่ยว เดินหน้าเชิงรุก ปราบปรามอาชญากรข้ามชาติทุกรูปแบบ เพื่อยกระดับความปลอดภัยและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติอย่างเป็นรูปธรรม.

เครดิต Superball th

 

 

 

 

 

 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ