หน้าแรก > สังคม

ด่วน “พระราชรัตนสุธี” เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก ลาสิกขาแล้วที่วัดในจัวหวัดตาก

วันที่ 16 กรกฎาคม 2568 เวลา 13:01 น.


พิษณุโลก – ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ “พระราชรัตนสุธี” เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งตกเป็นกระแสข่าวพัวพันกับสีกา “สีกากอล์ฟ” ล่าสุดมีรายงานว่า ได้ลาสิกขาแล้วเมื่อเวลา 12.00 น. ของวันนี้ (16 ก.ค. 68)

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือว่าเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลกเตรียมลาสิกขา ทำให้มีการติดตามความเคลื่อนไหวไปตามวัดสำคัญต่าง ๆ ใน จ.พิษณุโลก เช่น วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร (วัดใหญ่) และ วัดโพธิญาณ อ.เมือง ซึ่งในบางจุดยังมีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบมาสังเกตการณ์

อย่างไรก็ตาม ช่วงเที่ยงวัน ได้มีความชัดเจนว่า พิธีลาสิกขาเกิดขึ้นที่วัดสว่างอารมณ์ อ.บ้านตาก จ.ตาก โดยอดีตพระราชรัตนสุธี ได้ปรากฏตัวในชุดขาวหลังเสร็จสิ้นพิธี

เหตุการณ์นี้สร้างความฮือฮาในแวดวงสงฆ์และประชาชนในจังหวัดพิษณุโลกอย่างมาก เนื่องจากเป็นการลาสิกขาที่เกิดขึ้นแบบเงียบ ๆ และเกิดขึ้นนอกพื้นที่จังหวัด

ความคืบหน้าจะเป็นอย่างไรต่อไป ทีมข่าวจะรายงานให้ทราบทันที

ขอบคุณข้อมูล-ข่าว : InsidePitlok/อินไซด์พิดโลก

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ