หน้าแรก > สังคม

พุทธศาสนิกชนหลั่งไหลร่วมทำบุญในวันอาสาฬหบูชา ที่ วัดสระเกศฯ

วันที่ 10 กรกฎาคม 2568 เวลา 14:53 น.


10  กรกฎาคม 2568 บรรยากาศในวันอาสาฬหบูชา วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หรือที่รู้จักกันดีในนาม “ภูเขาทอง” ได้เนืองแน่นไปด้วยพุทธศาสนิกชนจำนวนมาก ที่ต่างหลั่งไหลกันมาร่วมทำบุญ ถวายผ้าอาบน้ำฝน และเวียนเทียนกันอย่างไม่ขาดสาย ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความศรัทธาและความสงบสุขใจ

วัดสระเกศฯ ถือเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนา ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ รายล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์อันงดงามจากยอดภูเขาทอง

ขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ มาร่วมสืบสานประเพณีไทย ทำบุญไหว้พระ และสัมผัสความงดงามของพระพุทธศาสนา ณ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ภูเขาทอง ซึ่งเปิดให้เข้าชมทุกวัน พร้อมกิจกรรมบุญในวันสำคัญทางศาสนา เพื่อส่งเสริมความดีงาม และความเป็นสิริมงคลในชีวิต

PHOTO : วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ