วันที่ 10 กรกฎาคม 2568 เวลา 09:56 น.
วันที่ 10 กรกฎาคม 2568 สเตรตส์ไทมส์ รายงานความคืบหน้าหลังเกิดเหตุ สะพานถนน Gambhira (กัมภีรา) พังถล่ม ในเมือง ปาทระ รัฐคุชราต ทางตะวันตกของ ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 ราย และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก และทำให้รถยนต์และรถบรรทุกหลายคันพุ่งตกลงแม่น้ำมหิสการ
ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน นาย Harsh Sanghavi (ฮาร์ศ สัญคาวี) รัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายในรัฐคุชราต เผยว่าเจ้าหน้าที่สามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตได้แล้ว 9 ราย และช่วยเหลือผู้รอดชีวิต 6 ราย
โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบและดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม ขณะที่ นายฤษีเกศ พาเทล รัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรีรัฐคุชราต และเป็นวิศวกรโยธา กล่าวยืนยันว่าสะพานแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 2528 และได้รับการซ่อมบำรุงเป็นประจำ
ด้านพรรคคองเกรส พรรคฝ่ายค้าน แสดงความคิดเห็นต่ออุบัติเหตุดังกล่าวว่า การพังถล่มของสะพานแห่งนี้บ่งชี้ถึงการทุจริตที่แพร่หลาย ซึ่งกระทำในนามของ “คุชราตโมเดล”
ย้อนกลับไปในปี 2565 มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 140 ราย หลังจากสะพานขึงหรือสะพานแขวนแบบขึงด้วยสายเคเบิลในเมืองมอร์บี รัฐคุชราต ถล่มครืนลงมาไม่กี่วันหลังการปรับปรุงได้เพียงไม่กี่วัน
ที่มา https://www.straitstimes.com/.../gujarat-bridge-collapse...
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
อ่านเพิ่มเติมยอมรับ