วันที่ 6 กรกฎาคม 2568 เวลา 21:20 น.
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบ 2 หนุ่มใหญ่ลักลอบขนต่างด้าวจีนเถื่อนคาถนน สารภาพได้รับจ้างคนละ 6 พันบาท
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจทางหลวง(บก.ทล.) ร่วมกันจับกุม ผู้ต้องหาลักลอบขนแรงงานต่างด้าว จำนวน 2 ราย และผู้ต้องหาต่างด้าว 4 ราย (สัญชาติจีน) ความผิดฐาน
ผู้ต้องหาที่ 1 - 2 “รู้ว่าคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้น พ้นจากการจับกุม”
ผู้ต้องหาที่ 3 - 6 “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”
สถานที่จับกุม บริเวณถนน ทล.12 กม.114 - 115 อ.เมืองตาก จ.ตาก
สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีรถกระบะต้องสงสัย 2 คัน คาดว่ามีสิ่งผิดกฎหมายอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจึงได้เร่งสกัดจับรถทั้ง 2 คัน เพื่อเรียกรถคันดังกล่าวมาตรวจสอบ ขณะนั้นพบรถกระบะมิตซูบิชิ สีเทา ซึ่งมีผู้ต้องหาชาวไทย เป็นผู้ขับขี่ และภายในรถพบชายชาวจีน 4 คน นั่งอยู่ในห้องโดยสาร พบว่าไม่มีหนังสือเดินทางหรือเอกสารรับรองบุคคลใดๆ และได้ตรวจสอบรถกระบะโตโยต้าสีดำ พบผู้ต้องหาชาวไทย เป็นผู้ขับขี่ ผู้ต้องหาทั้งสองรับว่า ตนได้รับการว่าจ้างจากนายต้นฯ ได้รับค่าจ้างคนละ 6,000 บาท
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้ง 2 คน และจับกุมชาวต่างด้าวชาวจีนทั้ง 4 คนทราบ และนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังประจบ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
30 พฤษภาคม 2569
30 พฤษภาคม 2569
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบพ่อค้าหัวใส ขายน้ำหอมปลอม ราคาชนช็อป
30 พฤษภาคม 2569
30 พฤษภาคม 2569
30 พฤษภาคม 2569
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบพ่อค้าหัวใส ขายน้ำหอมปลอม ราคาชนช็อป
30 พฤษภาคม 2569