หน้าแรก > ภูมิภาค

บุกรวบหนุ่มเชียงรายพัวพันขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ขนยาบ้า 6 ล้านเม็ด

วันที่ 5 กรกฎาคม 2568 เวลา 23:01 น.


บุกรวบหนุ่มเชียงรายพัวพันขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ขนยาบ้า 6 ล้านเม็ด 

กองบังคับการตำรวจน้ำ, กองบังคับการตำรวจทางหลวง และ กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ส.รน.1 กก.12 บก.รน. (สถานีตำรวจน้ำเชียงแสน) , เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติและเข้าเมืองผิดกฎหมาย ชป.5 บก.ทล. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปคม. ร่วมกันจับกุม นายสุข (นามสมมุติ) อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลำปาง ลงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2568 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดโดยการมีไว้ในครองครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และเป็นการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป และสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดและได้กระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและมีลักษณะเป็นการกระทำขององค์กรอาชญากรรม” จับได้บนถนนหน้าบ้านพักในพื้นที่ หมู่ที่ 10 ตำบลบ้านแซว อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2567 เวลาประมาณ 04.00น. สภ.สบปราบ จังหวัดลำปาง และศูนย์สกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 5 ได้จับกุมผู้ต้องหา 5 ราย พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 6,000,000 เม็ด ที่ซุกซ่อนมากับรถบรรทุก จากการสืบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่ พบว่ามีนายสุข (นามสมมุติ) อายุ 51 ปี มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนและจัดหายาเสพติดให้กลุ่มผู้ต้องหาดังกล่าว จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดลำปางออกหมายจับดังกล่าว

จากการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหาทำให้ทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอาศัยที่บ้านพักในพื้นที่ หมู่ที่ 10 ตำบลบ้านแซว อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่จึงวางกำลังสังเกตการณ์โดยรอบบ้านหลังดังกล่าว จนพบเห็นชายซึ่งมีลักษณะตำหนิรูปพรรณตรงตามข้อมูลหมายจับฯ จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ กับชายดังกล่าว พร้อมทั้งขอตรวจดูบัตรประจำตัวประชาชน จึงทราบว่าคือ นายสุข (นามสมมุติ) อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำหมายจับตามหมายจับศาลจังหวัดลำปางมาแสดงและอ่านให้ฟังและ แจ้งสิทธิให้ผู้ต้องหาทราบ จากนั้นนำตัวผู้ต้องหามาทำบันทึกการจับที่ ส.รน.1 กก.12 บก.รน. และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสบปราบ จังหวัดลำปาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สอบถามเบื้องต้นผู้ต้องหา รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

 

 

ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ