วันที่ 2 กรกฎาคม 2568 เวลา 15:45 น.
วันที่ 2 กรกฎาคม 2568 พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เผยถึงความคืบหน้า กรณีอดีตเจ้าอาวาสวัดตรีทศเทพ ลาสิกขาอย่างเร่งด่วน ที่ จ.หนองคาย โดยไม่ทราบสาเหตุก่อนเดินทางข้ามชายแดน ไปยังประเทศเพื่อนบ้าน
โดยวันนี้ทางตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินที่เกี่ยวข้อง โดยจะเป็นการตรวจสอบบัญชีวัด ว่ามีเส้นเงินไปถึงใครบ้าง หากพบว่ามีเส้นทางการเงินไปถึงสีกาอดีตเจ้าอาวาสก็มีความผิด แต่ถ้าตรวจสอบแล้วเป็นเงินส่วนตัวของท่านก็ไม่ผิด และถ้าสีการู้ว่านั่นคือเงินวัด แล้วยังรับไปถือว่ามีความผิดฐานสนับสุนน
ในส่วนของประวัติอดีตเจ้าคุณอาชว์ เบื้องต้นตรวจสอบประวัติแล้วแต่ยังไม่ละเอียด เพราะเป็นพระใหม่ อายุน้อย แต่ได้รับการเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบความผิด ส่วนจะมีการเรียกสีกามาสอบปากคำด้วยหรือไม่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ระบุว่า ต้องรอตรวจสอบเส้นทางการเงินก่อน ถ้าพบความชัดเจนก็จะดำเนินการขั้นต่อไป
26 กรกฎาคม 2568
26 กรกฎาคม 2568
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
อ่านเพิ่มเติมยอมรับ