วันที่ 1 กรกฎาคม 2568 เวลา 11:44 น.
เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ร.ต.อ.กิตติพงษ์ บุญเศรษฐ รองสว.(สอบสวน) สน.เพชรเกษม รับแจ้งไวยาวัจกรวัด เกิดเหตุลักทรัพย์ภายในกุฏิเจ้าอาวาส วัดดัง ในซอยเพชรเกษม 63 ถนนเพชรเกษม แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.สน.เพชรเกษม พร้อมด้วย ตำรวจสน. เพชรเกษม รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณสำนักงานเจ้าอาวาส พบพระราชวัชรพัฒนาทร เจ้าอาวาสวัด อยู่ภายในสำนักงานหลังดังกล่าว มีทรัพย์สินที่สูญหายเป็นทองแท่ง ประมาณ 250 บาท เงินสด จำนวน 10 ล้านบาท เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.2568 เวลาประมาณ 13.59 น. ที่ผ่านมา
จากการสอบถามผู้เสียหายทราบว่า ได้จ้างวานให้ลูกศิษย์เจ้าคณะ ทั้ง 2 คน ไปเบิกเงินที่ธนาคาร สาขา ศาลายา ประมาณจำนวน 10,000,000 บาท เมื่อวันที่ 20 พ.ค..โดยนำใส่กระเป๋าเดินทาง และนำกลับมายังอาคารที่สำนักงานเจ้าอาวาสฯ นำมาวางเก็บไว้ในสำนักงานเจ้าอาวาส
และเมื่อถึงเช้าวันที่ 29 มิ.ย. เวลา 08.00 น. พระราชวัชรพัฒนาทร เจ้าอาวาสวัด เข้ามาเอาเงินในสำนักงานเจ้าอาวาสเพื่อจะนำไปใช้ในการจับจ่ายใช้สอย กลับพบว่ากระเป๋าเก็บเงินใบดังกล่าวได้สูญหายไปจากสำนักงานเจ้าอาวาส และในเวลาต่อมาได้ตรวจสอบทรัพย์สินภายในสำนักงานเพิ่มเติมได้พบว่า ทองคำชนิดแท่ง จำนวน 250 บาท มูลค่า 12,850,000 บาท ได้สูญหายไปจากสำนักงานกล่าวด้วย
จึงแจ้งให้ไวยาวัชกรของวัดดำเนินการแจ้งความเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.เพชรเกษม อยู่ระหว่างตรวจสอบกรณีดังกล่าว
26 กรกฎาคม 2568
26 กรกฎาคม 2568
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
อ่านเพิ่มเติมยอมรับ