หน้าแรก > บันเทิง

Jurassic World : Rebirth ทุ่มกว่า 400 ล้านบาท ยกกองถ่ายทำในไทย หนุน Soft Powerไทย

วันที่ 23 มิถุนายน 2568 เวลา 11:45 น.


Jurassic World : Rebirth ทุ่มกว่า 400 ล้านบาท ยกกองถ่ายทำในไทย หนุน Soft Powerไทย

23 มิถุนายน 2568 น.ส.ศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ภาพยนตร์ระดับโลกอย่าง "Jurassic World: Rebirth" เลือกประเทศไทยเป็นหนึ่งในโลเกชั่นหลักในการถ่ายทำ โดยใช้งบประมาณกว่า 400 ล้านบาท ถ่ายทำในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ กระบี่ พังงา และตรัง ระหว่างเดือนมิถุนายน–กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา ว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม เช่น อ่าวพังงา อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา และ หาดเกาะกระดาน สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และโลเกชันถ่ายทำภาพยนตร์ระดับนานาชาติ อีกทั้งยังชี้ให้เห็นถึงความพร้อมของบุคลากรท้องถิ่น โครงสร้างพื้นฐาน ตลอดจนความร่วมมือจากภาครัฐและประชาชนในพื้นที่

ทั้งนี้ Jurassic World : Rebirth มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกวันที่ 2 ก.ค.2568 โดยแฟนภาพยนตร์ทั่วโลกจะได้ชื่นชมความงดงามของทัศนียภาพและธรรมชาติ ผ่านฉากสำคัญที่ถ่ายทอดความสวยงามของท้องทะเลและผืนป่าทางภาคใต้ของประเทศไทย

การถ่ายทำในครั้งนี้ถือเป็นการขับเคลื่อน Soft Power และส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ต่างประเทศในไทยตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งไม่เพียงสร้างภาพลักษณ์ที่โดดเด่นให้กับแหล่งท่องเที่ยวไทยผ่านสายตาผู้ชมทั่วโลก แต่ยังสามารถสร้างงานและรายได้ให้กับคนไทยมากถึง 2,245 คน ครอบคลุมทั้งทีมงานเบื้องหลัง ผู้ให้บริการด้านโปรดักชัน และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องในพื้นที่ อาทิ การเดินทาง ที่พัก และบริการโลจิสติกส์ สร้างรายได้ให้กับชุมชนในระดับท้องถิ่น

รัฐบาลยืนยันเดินหน้าผลักดัน Soft Power ไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ และสนับสนุนศักยภาพคนไทย ควบคู่กับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อให้ประเทศไทยพร้อมเป็นศูนย์กลางการถ่ายทำภาพยนตร์และศูนย์กลางการท่องเที่ยวระดับโลก

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ