วันที่ 22 มิถุนายน 2568 เวลา 08:03 น.
เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 มิ.ย.2568 ร.ต.ท.สรวิชญ์ เสาธง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งเด็กจมน้ำสูญหายบริเวณโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาภาษีเจริญ (ประตูน้ำอ่างทอง) ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดกู้ภัยใต้น้ำมูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุพบเสื้อผ้า โทรศัพท์มือถือ กองอยู่ริมฝั่งโดยมีคันเบ็ด กับ ปืนยิงปลาตกวางอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยใต้น้ำรีบลงค้นหา บริเวณหน้าประตูระบายน้ำฯ ฝั่งที่เชื่อมกับคลองภาษีเจริญ ก่อนนำร่างเด็กชาย อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นม.1 ขึ้นมาเป็นศพแรกสภาพมีเบ็ดเกี่ยวอยู่กับขอบกางเกง จากนั้นอีก 10 นาทีจึงสามารถนำร่างเด็กชายรุ่นเดียวกันอีก 2 ศพในสภาพกอดกันอยู่ใต้น้ำขึ้นมาได้ ท่ามกลางความสลดใจของชาวบ้าน
จากนั้นเจ้าหน้าที่ประสานแพทย์ รพ.กระทุ่มแบน ร่วมชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น โดยรปภ.ของประตูน้ำฯ ระบุ ไม่เห็นว่าเด็กทั้ง 3 คนเข้ามาทางไหนเพราะถ้าเป็นการเดินด้วยเท้าสามารถเข้าไป 2 ทางคือ ฝั่งประตูด้านหน้าประตูระบายน้ำ กับ ฝั่งที่เชื่อมกับชุมชนอ่างทอง ก่อนหน้านี้ช่วงบ่ายโมงเดินมาตรวจดูความเรียบร้อยแล้วก็ไม่พบใคร กระทั่งช่วงเย็นมาดูอีกรอบเห็นมีอุปกรณ์ตกปลาวางอยู่
“ก็เดินตามหาคนใกล้เคียงและไปบอกหลานว่าเป็นของเพื่อนหรือเปล่า เพราะอยู่ซอยใกล้กัน พอหลานมาดูแล้วลองสาวคันเบ็ดดู ก็พบว่ามีศพเด็กถูกเกี่ยวอยู่กับเบ็ดจึงรีบให้ลูกสาวโทรแจ้งตำรวจ จากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิตยังไม่พูดอะไรเลยเอาแต่ร้องไห้อย่างเดียว”
ขณะที่ชาวบ้าน บอกว่า ตรงจุดที่เกิดเหตุนั้นน้ำลึกประมาณ 4 เมตร อีกทั้งทางขึ้นกับทางลงลาดชันและลื่นจากตะไคร่น้ำ ตรงนี้ก็เคยมีเด็กจมน้ำมาแล้วหลายคนด้วย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตร พร้อมเร่งสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย ว่าทำไมเด็กทั้ง 3 คนจึงพลัดตกลงไปในน้ำจนเสียชีวิต ก่อนให้ครอบครัวรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
ขอบคุณข้อมูล : สังคมข่าว สมุทรสาคร 2 , ตรงประเด็น ข่าว
23 กรกฎาคม 2568
รถจักรยานยนต์ชนกับรถกระบะ เสียชีวิตกลางถนนหมายเลข 24 จ.สุรินทร์
23 กรกฎาคม 2568
23 กรกฎาคม 2568
รถจักรยานยนต์ชนกับรถกระบะ เสียชีวิตกลางถนนหมายเลข 24 จ.สุรินทร์
23 กรกฎาคม 2568
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
อ่านเพิ่มเติมยอมรับ