หน้าแรก > กีฬา

ชบาแก้วU19 อัด เมียนมา 5-1 ลิ่วรอบชิงฯ ลุ้นป้องกันแชมป์อาเซียน 2025

วันที่ 16 มิถุนายน 2568 เวลา 21:08 น.


วันที่ 16 มิถุนายน 2568 เวลา 15.00 น. ณ สนาม Thong Nhat ประเทศเวียดนาม การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 2025 รอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พบกับ เมียนมา รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี โดยทาง ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบมาในฐานะแชมป์กลุ่ม บี ส่วน เมียนมา เข้ารอบมาด้วยการเป็นรองแชมป์ของกลุ่ม เอ

เกมนี้ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน จัดเต็มส่งตัวหลักลงสนามอีกครั้ง นำโดย ริญญาภัทร์ มูลดง กัปตันทีม พร้อมด้วย แนวรุกอย่าง ณชนก โกศลศักดิ์สกุล, รสิตา เถาว์เบา และ กุลิสรา ลิ้มปวะนิช เป็นหน้าเป้า

รายชื่อ 11 ตัวจริง ประกอบด้วย

อาทิมา บุญประกันภัย (GK), มานิตา น้อยเวช, ภิญญาพัชญ์ กลิ่นคล้าย, ริญญาภัทร์ มูลดง (C), รสิตา เถาว์เบา, รัฐวลิน อินทรบำรุง, กุลิสรา ลิ้มปวะนิช, พัชรากร คูเชื้อ, ปรีชากรณ์ เครือชื่นชม, ณชนก โกศลศักดิ์สกุล, ปาริชาต ทองรอง

เริ่มเกม นาทีที่ 12 ไทย มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 มานิตา น้อยเวช ยกบอลมาให้ รสิตา เถาว์เบา ได้หลุดเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนยกบอลข้ามตัวผู้รักษาประตูเมียนมาเข้าไป

จากนั้นนาทีที่ 18 ไทย ได้ประตูหนีห่างเป็น 2-0 ริญญาภัทร์ มูลดง ยกบอลทะลุช่องเข้ากรอบเขตโทษมาให้ ณชนก โกศลศักดิ์สกุล ได้ยิงด้วยขวาเสียบเสาไกลเข้าไป

ก่อนที่นาที 34 ไทย มาได้ประตูเพิ่มเป็น 3-0 ปรีชากรณ์ เครือชื่นชม วางบอลยาวมาให้ กุลิสรา ลิ้มปวะนิช พาบอลเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนจะพลิกตัวหาจังหวะยิงด้วยซ้ายเสียบใต้คานเข้าไป

ต่อมานาทีที่ 43 ไทย บวกสกอร์เพิ่มเป็น 4-0 จากลูกจุดโทษที่ ณชนก โกศลศักดิ์สกุล โดนผู้เล่นเมียนมา ทำฟาล์วในกรอบเขตโทษ และเป็นเจ้าตัวรับหน้าที่สังหารไม่พลาด เป็นประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ และก็จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง นาทีที่ 69 ไทย มาได้ประตูหนีห่างเป็น 5-0 กุลิสรา ลิ้มปวะนิช พาบอลเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนยิงด้วยซ้ายบอลพุ่งเสียบเสาเข้าไป และเป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในเกมนี้
ต่อมานาทีที่ 81 ไทย มีโอกาสลุ้นประตูเพิ่ม ปรีชากรณ์ เครือชื่นชม พาบอลเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนยิงด้วยซ้ายบอลแฉลบผู้เล่นเมียนมาออกหลังไป

จากนั้น นาทีที่ 89 เมียนมา ได้ประตูตีไข่แตกเป็น 1-5 จากการทำประตูของ ซู ซู ขิ่น
จบเกม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U19 เอาชนะ เมียนมา U19 ไปด้วยสกอร์ 5-1 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปลุ้นป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ โดยรอเจอผู้ชนะระหว่าง เวียดนาม หรือ อินโดนีเซีย

“หนึ่งฤทัย สระทองเวียน" ให้สัมภาษณ์หลังเกมฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบรองชนะเลิศ

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบรองชนะเลิศ

เกมดังกล่าว ชบาแก้ว U19 เอาชนะ เมียนมา U19 ด้วยสกอร์ 5-1 ผ่านเข้าไปป้องกันแชมป์ ได้สำเร็จ

โค้ชหนึ่ง กล่าว”วันนี้เราทำได้ตามเป้าหมาย น้องๆแก้สถานการณ์หน้างานได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะในครึ่งแรกระหว่างเกมมีฝนตกค่อนข้างหนัก ในขณะที่เราเล่นบอลแบบยืนตำแหน่ง แต่เราแก้ไขสถานการณ์ ชิงจังหวะขึ้นนำทำให้เราได้เปรียบในครึ่งแรก“
”วันนี้พอใจในฟอร์มการเล่นของลูกทีม น้องๆหลายคนปรับตัว และพัฒนาตัวเองขึ้นไปอยู่อีกระดับหนึ่ง ทั้งยังแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ น้องๆมีความตั้งใจและทุ่มเท ต้องชื่นชมในส่วนนี้ ทุกคนตั้งใจที่จะเข้าชิงให้ได้ เพราะเป้าหมายของพวกเขาคือเข้าไปป้องกันแชมป์ให้ได้“

”พละกำลังมีผลต่อเกมครึ่งหลังด้วย เรามีโอกาสจบสกอร์แต่ก็ทำไม่ได้ รวมถึงพม่ามีการเล่นบอลยาวมากขึ้น เราจึงต้องโลชั่นนักเตะเพื่อให้หลายๆคนได้มีโอกาสลงเล่น โดยภาพรวมเรายังทำได้อยู่ เราได้เปรียบมาจากสกอร์ในครึ่งแรกเวลาที่ที่เหลือเราพยายามเซฟนักเตะชุดหลักเพื่อที่จะใช้ในเกมหน้า“

”ขอบคุณกำลังใจจากแฟนบอลทุกคนเพราะน้องๆได้รับกำลังใจจากแฟนบอลส่งผลให้เขาทำผลงานดี พวกเรายังเหลืออีกหนึ่งเกม ฝากเป็นกำลังใจให้ด้วย เราจะทำผลงานของเราให้ดีที่สุด“

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขัน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบชิงงชนะเลิศ พบกับ ผู้ชนะระหว่าง เวียดนาม หรือ อินโดนีเซีย ที่สนาม ท้ง เญิ้ต ในวันที่ 18 มิถุนายน 2568 เวลา 18.30 น.

ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ