หน้าแรก > ภูมิภาค

ช้างป่าบุกร้านชำ! ชาวบ้านวิ่งหนีกันอลหม่าน บ้านท่ามะปรางค์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

วันที่ 2 มิถุนายน 2568 เวลา 20:05 น.


ระทึก! วันนี้ (2 มิ.ย. 68 ) เวลา 15.00 น. ช้างป่าอุทยานฯ เขาใหญ่ หลงออกมานอกแนวเขตบุกร้านค้าชาวบ้านท่ามะปรางค์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ชาวบ้านลุ้นระทึก ช่วงนี้ช้างป่าออกมาบ่อย ถ.เส้นธนะรัชต์-เขาใหญ่ โปรดระมัดระวัง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ช้างป่าเขาใหญ่ตัวนี้มีชื่อว่า “พลายเบี่ยงเล็ก” ได้เดินออกจากป่าและบุกเข้าไปในร้านค้าขายของชำที่บ้านท่ามะปรางค์ ต.หมูสี ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากประตูด่านทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บริเวณศาลเจ้าพ่อเพียงประมาณ 1 กม.

ขณะเกิดเหตุเจ้าของร้าน กำลังขายของให้กับลูกค้า ทำให้ทั้งเจ้าของร้านและลูกค้าต่างพากันวิ่งหนีกันอย่างอลหม่าน

ด้านเจ้าของร้านได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ประตูด่านให้เข้ามาช่วยเหลือในการผลักดันช้างป่าตัวดังกล่าวออกจากร้าน เจ้าหน้าที่พร้อมด้วยเจ้าของร้านได้พยายามตะโกนไล่ให้พลายเบี่ยงเล็กออกไป แต่ช้างป่ากลับไม่สนใจ และใช้งวงค้นหาขนมและกินอย่างเพลิดเพลินอยู่ภายในร้าน ใช้เวลากว่า 10 นาที กว่าที่เจ้าหน้าที่จะสามารถผลักดันช้างป่าให้ออกจากร้านและเดินกลับเข้าไปในป่าได้สำเร็จ

เหตุการณ์ครั้งนี้ทรัพย์สินภายในร้านได้รับความเสียหายเบื้องต้น ชั้นวางสิ่งของและสินค้ามูลค่าประมาณ 1,000 กว่าบาท 

ภาพ : ช่างบอล เขาใหญ่ , ข่าวเจาะลึกทันเหตุการณ์

ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ