หน้าแรก > ต่างประเทศ

ดับ 7 บาดเจ็บ 30 เหตุสะพานถล่มทับรถไฟในรัสเซีย

วันที่ 1 มิถุนายน 2568 เวลา 20:11 น.


มอสโก, 1 มิ.ย. (ซินหัว) — สื่อรัสเซียรายงานในวันอาทิตย์ (1 มิ.ย.) ว่าเกิดเหตุสะพานถล่มในแคว้นเบรียนสก์ (Bryansk Oblast) ทางตะวันตกของรัสเซีย เมื่อคืนวันที่ 31 พ.ค. ส่งผลให้รถไฟโดยสารขบวนหนึ่งถูกสะพานถล่มทับจนตกราง

อเล็กซานเดอร์ โบโกมาซ (Alexander Bogomaz) ผู้ว่าการแคว้นเบรียนสก์ เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 30 ราย ซึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาแล้ว

รายงานอ้างข้อมูลจากกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของรัสเซีย ว่าขณะนี้มีการส่งเจ้าหน้าที่ประมาณ 180 คน และอุปกรณ์กู้ภัย 60 รายการ ไปทำปฏิบัติการกู้ภัยในพื้นที่เกิดเหตุ

บริษัทการรถไฟมอสโกระบุว่า สาเหตุที่สะพานถล่มเกิดจาก “กิจกรรมการแทรกแซงที่ผิดกฎหมาย” ซึ่งเป็นผลให้รถไฟโดยสารขบวนดังกล่าวที่เดินทางออกจากมอสโกมุ่งหน้าสู่ปลายทางที่เมืองแห่งหนึ่งในแคว้นเบรียนสก์ตกราง

ทั้งนี้ แคว้นเบรียนสก์ตั้งอยู่ทางตะวันตกของรัสเซีย มีพรมแดนติดกับประเทศยูเครนและเบลารุส

(ภาพจากสำนักงานตรวจการคดีจราจรข้ามภูมิภาคมอสโก : เหตุสะพานถล่มในแคว้นเบรียนสก์ ทางตะวันตกของรัสเซีย)


 

ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ