วันที่ 31 พฤษภาคม 2568 เวลา 17:10 น.
31 พ.ค. 2568 ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจน้ำ (บก.รน.) ตรวจยึดของกลาง บุหรี่ที่มีแหล่งกำเนิดจากต่างประเทศ รวมจำนวนบุหรี่ 505 คอตตอน จำนวน 5,050 ซอง 101,000 มวน และรถเก๋ง จำนวน 1 คัน โดยสามารถตรวจยึดได้บริเวณลานจอดรถ หมู่ที่ 7 ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด
สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีการลักลอบขนบุหรี่โดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากรผ่านแนวเทือกเขาบรรทัด จากประเทศเพื่อนบ้าน(กัมพูชา) ลงมาตามแนวสันเขาโดยใช้บุคคลแบกใส่หลังลัดเลาะมาตามแนวช่องทางเดินตามธรรมชาติ และมาเก็บใส่รถเก๋งที่เป็นพาหนะในการลำเลียงส่งไปยังผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด และพื้นที่ใกล้เคียง โดยผู้ค้ารายย่อยจะเปิดเพจขายทางสื่อสังคมออนไลน์
ต่อมาชุดสืบสวนของ ส.รน.6 กก.5 บก.รน. ได้พบกับรถต้องสงสัยตรงตามที่ได้รับแจ้งขับออกมาจากจุดที่รับของจึงได้ติดตามเพื่อจับกุมคนร้าย จนกระทั่งคนร้ายได้ขับรถมาจอดที่เกิดเหตุ บริเวณลานจอดรถหน้าศาล หมู่ที่ 7 ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เพื่อจะมาส่งให้กับผู้ค้ารายย่อย จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ คนร้ายได้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและได้ไหวตัว รีบลงจากรถแล้วปิดประตูรถและล็อคประตูรถคันดังกล่าว แล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าข้างลานจอดรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามในระยะกระชั้นชิด แต่คนร้ายอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้
โดยเจ้าหน้าที่ได้นำรถคันดังกล่าวมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.คลองใหญ่ และประสานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตราด ร่วมกันทำการตรวจสอบ รถยนต์คันดังกล่าวโดยละเอียด ปรากฏว่าพบกล่องกระดาษห่อด้วยถุงดำภายในบรรจุบุหรี่ต่างประเทศจำนวนมาก ปกปิดด้วยผ้าห่มสีครีมลายดอกไม้สีเขียวและผ้าขนหนูสีน้ำตาลปกคลุมปกปิดไว้ จำนวน 6 กล่อง และฝากระโปรงท้ายด้านหลังรถจำนวน 5 กล่อง จึงได้ร่วมกันทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป