วันที่ 30 พฤษภาคม 2568 เวลา 12:37 น.
30 พฤษภาคม 2568 พนักงานสอบสวน บก.ปปป. ควบคุมตัวนางพชรพร หรือเตย อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ที่ จ.60/68 และนายฉัตรชัย (สามี ) อายุ 56 ปี ผู้ต้องหาหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ที่ จ.59/68 ในข้อหา สนับสนุนเจ้าพนักงานฯ ม.86,147 ออกจากห้องขังที่กองปราบปราม ไปฝากขังที่ศาลอาญาทุจริตกลาง ตลิ่งชัน หลัง CIB จับกุมผู้ต้องหาทั้งสองได้ที่บ้านพักในค่ายลูกเสือวัดไร่ขิง โดยเตยเดินออกมาจากอาคาร พร้อมใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า สวมเสื้อคลุมมีฮู๊ดสีน้ำตาล ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ แม้ว่าผู้สื่อข่าวพยายามถามคำถามแล้วก็ตาม
สำหรับนางพชรพร หรือ หมอเตย กับสามียศพันจ่าเอก ถือเป็นคนสนิทของทิดแย้ม อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง ที่ถูกดำเนินคดียักยอกเงินวัดไปก่อนหน้านี้ และภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปปป. สนธิกำลังเข้าจับกุม ‘หมอเตย’ และสามี ในความผิดฐาน ฟอกเงิน, เป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานที่มีหน้าที่ซื้อหรือการรักษาทรัพย์ แต่กลับเบียดบังหรือทุจริตทรัพย์นั้นมาเป็นของตน, เป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และเป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานของรัฐปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต โดยสามารถจับกุมทั้งสองได้ภายในค่ายลูกเสือ พระพุทธศาสนา มูลนิธิหลวงพ่อวัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม
ขณะที่ในส่วนของการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีหลังจากนี้ จะมุ่งเน้นไปที่การสืบทรัพย์ที่อยู่ในความครอบครองของผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ เพื่อตามอายัดทรัพย์กลับคืนวัด เบื้องต้นขณะนี้ทราบว่า มีบ้านอยู่ในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ที่ดินในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ จ.ขอนแก่น และ จ.มุกดาหาร รวมถึงคาเฟ่ร้านกาแฟ ในพื้นที่ จ.สุโขทัย และค่ายเพลง รถยนต์ที่อยู่ในความครอบครองรวม 23 คัน รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท โดยภายในสัปดาห์หน้า ทางเจ้าหน้าที่ กก.5 บก.ปปป. และ กก.5 บก.ป. จะเร่งกระจายกำลังลงพื้นที่ตามสถานที่ต่างๆ ในหลายจังหวัด เพื่อเข้าตรวจสอบและอายัดทรัพย์สิน ที่ดินต่างๆ เหล่านี้มาตรวจสอบอย่างละเอียด เบื้องต้นขณะนี้มีการอายัดรถยนต์ที่อยู่ในความครอบครองของผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ได้แล้วจำนวน 6 คัน
27 กรกฎาคม 2568
27 กรกฎาคม 2568
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
อ่านเพิ่มเติมยอมรับ