หน้าแรก > การเมือง

นายกฯ หารือ ผู้บริหาร F1 ถึงความเป็นไปได้ ในการจัดแข่งขันในไทย

วันที่ 24 พฤษภาคม 2568 เวลา 08:46 น.


นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เข้าหารือกับผู้บริหารระดับสูงของการแข่งขันรถยนต์สูตรหนึ่ง Formula 1เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2568 ที่ผ่านมา เวลา 16.30 ตามเวลาท้องถิ่น ณ เมืองมอนติคาร์โล ราชรัฐโมนาโก

เพื่อศึกษาความเป็นไปได้สำหรับการจัดการแข่งขัน F1 รูปแบบในเมือง (City Circuit) ในประเทศไทย ทั้งนี้ นายกฯ ได้รับเชิญให้เยี่ยมชมสนามแข่งขันและร่วมรับชมการฝึกซ้อมของนักแข่ง Formula1 Tag Heuer Monaco Grand Prix ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามแข่งรถที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก โดยในระหว่างการหารือ นายกฯ ได้พบ เติ้น-ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งรถ Formula3 สัญชาติไทย

จากนั้น ได้เยี่ยมชมและให้กำลังใจ นายอเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ (Mr. Alex Albon Ansusinha) นักแข่งรถ Formula 1 ลูกครึ่งไทย - อังกฤษ วัย 29 ปี โดยในปัจจุบันเป็นนักแข่งของทีม Williams Racing

ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ