วันที่ 12 พฤษภาคม 2568 เวลา 12:33 น.
ปภ.ภูเก็ตรายงานฝนตกหนักต่อเนื่องหลายพื้นที่ มีน้ำท่วมขังรอการระบายในบางจุด เฝ้าระวังใกล้ชิด
วันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 เวลา 11.30 น. กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต รายงานสถานการณ์ฝนตกในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ดังนี้
1. กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต ได้ประสานการปฏิบัติงานร่วมกับศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ระดับอำเภอ และศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อเฝ้าระวังสถานการณ์และเตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือ
2. สถานการณ์ปัจจุบัน
เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2568 เวลา 20.30 น. ได้เกิดฝนตกในหลายพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต โดยมีฝนตกต่อเนื่องจนถึงวันที่ 12 พฤษภาคม 2568 เวลา 11.30 น. ทั้งนี้ ได้มีการติดตามและตรวจวัดปริมาณน้ำฝนสะสมในรอบ 24 ชั่วโมง ณ เวลา 10.00 น. พบว่า
• สถานีบ้านหมากปรก จังหวัดภูเก็ต วัดได้ 155 มิลลิเมตร
• สถานีอ่างเก็บน้ำบางเหนียวดำ วัดได้ 87.20 มิลลิเมตร
• สถานีชุมชนปั๊กกั๊วหลาว วัดได้ 86 มิลลิเมตร
• สถานีบ้านบางหวาน วัดได้ 80 มิลลิเมตร
โดยมีพื้นที่ที่เกิดน้ำท่วมขังรอการระบาย ดังนี้
2.1 อำเภอเมืองภูเก็ต ตำบลตลาดเหนือ บริเวณแยกถนนท่าแครง ถนนหลวงพ่อ ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก ถนนสุรินทร์ ซอย 2 ซอยศรีสุทัศน์ 10 และแยกถนนอำเภอ มีน้ำท่วมขังบนผิวการจราจร แต่ยังสามารถสัญจรได้ตามปกติ
2.2 อำเภอถลาง หมู่ 1 ตำบลเชิงทะเล บริเวณป่าสัก ซอย 1 และซอย 8 มีน้ำท่วมขังเล็กน้อย รถสามารถสัญจรได้
2.3 อำเภอกะทู้ ไม่พบเหตุการณ์ผิดปกติ สถานการณ์เป็นปกติ
3. การให้ความช่วยเหลือ
3.1 อำเภอเมืองภูเก็ต : จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่เทศบาลนครภูเก็ต ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดน้ำท่วม พร้อมเฝ้าระวังการทำงานของเครื่องสูบน้ำซึ่งดำเนินการอย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมทั้งจัดเตรียมกระสอบทรายไว้ในบริเวณที่อาจเกิดน้ำล้น
3.2 อำเภอถลาง : จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่งานป้องกัน รายงานว่าในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลเชิงทะเล ป่าสัก ซอย 1 และซอย 8 มีน้ำท่วมขังเล็กน้อย รถยังสามารถสัญจรได้ตามปกติ และได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์หากมีเหตุฉุกเฉิน
4. การดำเนินการของกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต
• ได้สั่งการให้ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ระดับอำเภอ และศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งเตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือประชาชน
• หากเกิดสถานการณ์ที่อาจส่งผลกระทบหรือมีเหตุการณ์คาดว่าจะเกิด ขอให้รายงานสถานการณ์และผลการดำเนินการให้กองอำนวยการฯ ทราบอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป




16 ธันวาคม 2568
รถจักรยานยนต์ชนกับรถพ่วง หนุ่มวัย 26 ปี เสียชีวิตกลางถนนฉลองกรุง
16 ธันวาคม 2568
16 ธันวาคม 2568
รถจักรยานยนต์ชนกับรถพ่วง หนุ่มวัย 26 ปี เสียชีวิตกลางถนนฉลองกรุง
16 ธันวาคม 2568