วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เวลา 20:28 น.
5 พ.ค. 2568 ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายธนริศย์ฯ กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันปลอมและใช้บัตรประจำตัวประชาชนปลอม, ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอมโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น” โดยจับกุมได้ที่ สถานีตำรวจนครบาลภาษีเจริญ ซอย เพชรเกษม 54 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2568 สัญญาณโทรศัพท์ของผู้เสียหายได้หายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ จากนั้นผู้เสียหายได้รับการแจ้งเตือนจากแอปพลิเคชันบัตรเครดิต ว่ามีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต จำนวน 3 รายการ รวมเป็นเงินกว่า 66,964 บาท แต่ผู้เสียหายไม่ได้เป็นผู้ทำรายการแต่อย่างใด จากนั้นผู้เสียหายได้ทำการตรวจสอบไปยังเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ จึงทราบว่ามีผู้ต้องหาเป็นชายหนึ่งรายและผู้หญิงหนึ่งราย ได้ไปทำรายการขอออกซิมการ์ดใหม่เบอร์เดิมที่ศูนย์บริการลูกค้าสัญญาณมือถือ ซึ่งถูกปลอมแปลงบัตรประชาชนของผู้เสียหายโดยการตัดต่อใบหน้าของคนร้ายไปใส่แทน หลังจากนั้นคนร้ายได้เข้าสู่ระบบของบัตรเครดิตผู้เสียหาย เพื่อขอรหัสผ่าน OTP ในการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต
ทั้งนี้จากการสืบสวนทำให้ทราบว่า มีบุคคลอื่นซึ่งร่วมขบวนการ โดยแบ่งหน้าที่ช่วยเหลือกันกระทำความผิด ซึ่งหนึ่งในนั้นมี นายธนริศย์ฯ เป็นผู้ร่วมขบวนการดังกล่าว พนักงานสอบสวนจึงได้ขอศาลอาญาอนุมัติออกหมายจับ นายธนริศย์ฯ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนทราบแหล่งกบดานของนายธนริศย์ฯ จึงวางแผนเข้าทำการจับกุมตัวไว้ได้ จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
อ่านเพิ่มเติมยอมรับ