หน้าแรก > ภูมิภาค

มุกดาหาร ทหารพรานสนธิกำลังยึดยาบ้า 86,000 เม็ด พร้อมเฮโรอีน 100 กรัม ริมฝั่งแม่น้ำโขง

วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เวลา 11:30 น.


มุกดาหาร – ทหารพรานที่ 2105 สนธิกำลัง กกล.สุรศักดิ์มนตรี และหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ ยึดยาบ้าจำนวน 1 กระสอบ จำนวน 86,000 เม็ด และ เฮโรอีน 1 แพ็ค น้ำหนัก ประมาณ 100 กรัม ริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านพาลุกา ส่วนผู้ต้องหาหลบหนีไปได้

เนื่องจากวันที่ 4 พ.ค. 68 พันตรีคำรณ คุ้มเขต ผู้บังคับกองร้อย กองร้อยเฉพาะกิจทหารพราน 2105 มุกดาหาร สนธิกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยงานข้างเคียงจัดกำลังและวางแผน เฝ้าตรวจตามจุดเพ่งเล็งและช่องทางธรรมชาติที่คาดว่ากลุ่มผู้ลักลอบจะใช้เป็นเส้นทางในการรับส่งยาเสพติด(ยาบ้า) บริเวณริมแม่น้ำโขง บ้านพาลุกา หมู่ที่ 4 ตำบลชะโนด อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร ภายหลังที่ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการรับส่งยาเสพติดกัน ที่บริเวณดังกล่าว จนกระทั่งช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน ชุดเฝ้าตรวจพบบุคคลกำลังแบกสิ่งของลักษณะเป็นกระสอบขึ้นมาจากริมแม่น้ำโขง และวางซุกช่อนไว้บริเวณพงหญ้าแล้วได้วิ่งหลบหนีไปอย่างเร็ว โดยอาศัยความมืดหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมไล่ติดตามแต่ไม่ทัน

ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบกระสอบปุ๋ยสีขาว จำนวน 1 กระสอบ เมื่อเปิดดูภายในกระสอบพบว่าเป็นก้อนวัตถุพันด้วยกระดาษไขห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกใสอีกชั้นหนึ่ง ภายในบรรจุยาเสพติด (ยาบ้า) นับได้ประมาณ 86,000 เม็ด และเฮโรอีน จำนวน 1 แพ็ค น้ำหนัก ประมาณ 100 กรัม

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรหว้านใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ