วันที่ 1 พฤษภาคม 2568 เวลา 04:07 น.
ปลัดเทศบาลนครภูเก็ต ลงพื้นที่ ตรวจสอบ กรณีผนังกันดินทรุดตัว ริมคลองบางใหญ่ จ.ภูเก็ต
วันที่ 30 เมษายน 2568 นายเฉลิมพร ปิยณรงค์โรจน์ ปลัดเทศบาลนครภูเก็ต ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต ลงพื้นที่บริเวณปลายแหลมสะพานหิน (ปากคลองบางใหญ่) ฝั่งตรงข้ามศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้ง (สะพานหิน) ตรวจสอบกรณีผนังกันดินริมคลองบางใหญ่ทรุดตัว หลังได้รับแจ้งจากประชาชนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมหารือร่วมกับ นายยุทธนา กาญจนภักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักช่าง เทศบาลนครภูเก็ต ถึงแนวทางตรวจสอบหาสาเหตุที่ชัดเจน และแนวทางแก้ปัญหาเบื้องต้น เพื่อป้องกันอันตรายแก่ประชาชน โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักช่าง เทศบาลนครภูเก็ต ร่วมลงพื้นที่ บริเวณปลายแหลมสะพานหิน (ปากคลองบางใหญ่)
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น จุดที่ผนังกันดินทรุดตัวมีระยะทางยาวประมาณ 60 เมตร นายเฉลิมพร ปิยณรงค์โรจน์ ปลัดเทศบาลนครภูเก็ต ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สำนักช่าง นำรั้วเหล็กมาวางกั้นพื้นที่ไม่ให้ประชาชนเข้าไปใกล้บริเวณจุดเกิดเหตุ พร้อมทำหนังสือประสานไปยังสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 สาขาภูเก็ต เข้าร่วมประชุมหารือเป็นการด่วน เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่ชัดเจน และแนวทางการแก้ไขปัญหาต่อไป
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
อ่านเพิ่มเติมยอมรับ