วันที่ 24 เมษายน 2568 เวลา 13:48 น.
วันที่ 24 เมษายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 เม.ย. เกิดปรากฏการณ์ ฝูงแมงกะพรุนไม่ทราบชนิดที่แน่ชัดหลากหลายสี จำนวนมหาศาลนับหมื่นตัว เกยพลีชีพติดชายหาด EOD ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่พบเห็นอย่างมาก
สำหรับปรากฏการณ์แมงกะพรุนจำนวนมหาศาล เกยติดชายหาด สันนิษฐานว่าเป็นฝูงเดียวกับที่ลอยมาจากกลางทะเล ก่อนจะพากันมาเกยติดเนินทรายชายหาด ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ ส่วนใหญ่ฝังตัวอยู่ในผืนทราย โดยจุดที่มีการเกาะกลุ่มขนาดใหญ่ที่สุด เป็นช่วงเนินทรายที่มีระดับสูงกว่าพื้นปกติทั่วไป บางส่วนกระจายตัวอยู่ตามพื้นทรายในรัศมี 30 เมตร
ขณะที่ปรากฏการณ์ดังกล่าว เหมือนลักษณะลูกแก้วใสทรงกลม เดือดดื่นอยู่ทั่วผืนทราย แต่อาจแฝงไปด้วยภัยอันตราย เพราะไม่ได้พบเห็นบ่อยนัก ส่วนใหญ่จะเห็นในทะเล ลักษณะเป็นฝูงแมงกะพรุนลอยดาดดื่นอยู่บนผิวน้ำ ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่า แมงกะพรุนดังกล่าวมีพิษหรือไม่ จึงขอให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวบริเวณชายหาดต่างๆ หากพบฝูงแมงกะพรุน ขอให้อยู่ห่างไว้ อย่าได้ไปสัมผัสเพื่อความปลอดภัย
อย่างไรก็ตาม สำหรับหาดนภาธาราภิรมย์ หรือหาดอีโอดี (EOD) ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ อยู่บริเวณสนามบินอู่ตะเภา ลักษณะเป็นชายหาดทรายทอดยาว ร่มรื่นไปด้วยแนวต้นสนตลอดทั้งชายหาด ปัจจุบันเป็นแลนด์มาร์คลานกางเต็นท์ริมทะเล อีกทั้งยังมีโซนบ้านพัก เต็นท์โดม รถบ้าน และห้องพักเครื่องบินจริง ที่ปลดประจำการแล้วไว้คอยบริการอีกด้วย
24 พฤษภาคม 2568
24 พฤษภาคม 2568
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
อ่านเพิ่มเติมยอมรับ