หน้าแรก > สังคม

24 ชั่วโมงข่าว 91 ประจำวันที่ 18 มีนาคม 2566

วันที่ 19 มีนาคม. 2023 เวลา 05:48 น.


24 ชั่วโมงข่าว 91 ประจำวันที่ 18 มีนาคม 2566


>> สาวใหญ่ขี่จยย.พ่วงข้าง พลิกคว่ำ เสียชีวิตในป่าหญ้าข้างถนน

07.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุ ริมถนนภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใกล้เคียงศาลเจ้าแม่ทับทิม หมู่ที่ 6 ตำบลศีรษะจระเข้น้อย อำเภอบางเสาธง จังสมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ฮอนด้า สีฟ้า หมายเลขทะเบียน - 261 กทม ลักษณะเสียหลักตกลงไปอยู่ข้างทางริมถนน ใกล้กันพบร่างของ นางสาว สุพัตรา สงวนนามสกุล อายุ 52 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในป่าปรือข้างทาง ในส่วนของสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน

เจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปทำบันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กู้ภัยน้ำส่งนิติเวชสถาบันจักรกรีนฤบดินทร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง


>> ผู้ว่าฯ กทม. ร่วมปลูกต้นพิกุล ดักจับฝุ่นที่ถนนอุทยาน

08.45 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร นายยิ่งยงค์ จิตเพียรธรรม สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตทวีวัฒนา นายดิชา คงศรี ผู้อำนวยการเขตทวีวัฒนา คณะผู้บริหารเขตฯ และผู้เกี่ยวข้อง ได้ร่วมปลูกต้นพิกุล จำนวน 35 ต้น ณ บริเวณเกาะกลางถนนอุทยาน (ชื่อเดิม: ถนนอักษะ) และเทน้ำหมักชีวภาพ ณ คลองบริเวณสะพานธรรมสันติ ในกิจกรรมผู้ว่าฯ สัญจร เขตทวีวัฒนา

ในการนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้ให้ข้อเสนอแนะเขตฯ ในการปลูกต้นไม้ที่มีสีดอกชัดเจน เช่น ต้นทองอุไร ต้นราชพฤกษ์ ตามแนวของถนน เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณริมถนนให้มีความร่มรื่น โดดเด่น และสวยงามมากยิ่งขึ้น

สำหรับกิจกรรมการปลูกต้นไม้นั้น เป็นไปตามแนวนโยบาย “ปลูกต้นไม้ล้านต้น สร้างพื้นที่สีเขียวและกำแพงกรองฝุ่นทั่วกรุง” ซึ่งปัจจุบันมีหน่วยงานภาคส่วนต่าง ๆ ร่วมจองปลูกต้นไม้แล้ว 1,641,310 ต้น ดำเนินการปลูกจริงแล้ว 312,077 ต้น

“ต้นพิกุล” เป็นพรรณไม้ยืนต้นขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ลำต้นแตกกิ่งก้านเป็นพุ่มทรงกลมแน่นทึบ ส่วนกิ่งอ่อนและตามีขนสีน้ำตาลขึ้นปกคลุม ดอกมีกลิ่นหอม ทนร่ม ทนแดด ทนต่อสภาพต่าง ๆ ได้ดี และมีคุณสมบัติในการดักจับฝุ่นละอองหรือมลพิษในอากาศ


>> “บิ๊กโจ๊ก” ลงภูเก็ต สั่งล่าต่างชาติเจ้าของบาร์ ลอบค้าประเวณีเด็ก พบหนีไป สปป.ลาวแล้ว

11.00 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 8 และ ผู้กำกับการทุกสถานี ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ ค้าประเวณี

หลังจากชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครองนำกำลังเข้าตรวจสอบและจับกุมผู้ต้องหา 2 รายที่ร่วมกันค้าประเวณีเด็กอายุ 15 ปีและไม่เกิน 18 ปีภายในสถานบริการย่านถนนบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อกลางดึกวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวภายหลังการประชุมติดตามความคืบหน้าในคดี ดังกล่าวว่า จากการการประชุมเบื้องต้น ในส่วนของผู้ต้องหา ที่เหลือจะขยายผลจับกุม โดยพบว่าชาวต่างชาติที่เป็นเจ้าของบาร์ หรือ สถานบริการดังกล่าว มีการทำธุรกิจอยู่ใน กทม.และจังหวัดใกล้เคียง ทราบชื่อคือ นายรอลนี่ ขณะนี้หลบหนีออกไปอยู่ประเทศลาวแล้ว ซึ่งจะขยายผลการจับกุมเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีที่ประเทศไทยต่อไป ขณะที่ผู้เสียหายอาจจะมีมากกว่านี้ แต่ทั้งนี้ การที่เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี กระทำการดังกล่าว ถือว่าไม่เหมาะสม ในส่วนนี้ทาง พม.และกระทรวงยุติธรรมจะเข้ามาดูแลและเยียวยาค่าสินไหมทดแทน และ พม.จะดูแลช่วยเหลือตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


>> ผู้เสียหายแห่ร้อง ปคบ. หลังโดนคลินิกเสริมความงามเท ปิดกิจการหนี เสียหายกว่า 5 ล้าน

13.00 น. หญิงสาวผู้เสียหายจำนวนกว่า 10 คน เดินทางเข้าพบ ทศพล มั่นศักดิ์ สว.(สอบสวน) กก.4 บก.บก.ปคบ. แจ้งความกรณีคลินิกชื่อดัง ที่มีอยู่ 2 สาขาที่ทองหล่อและสยามสเคป ประกาศปิดปรับปรุงโดยไม่มีกำหนด จนลูกค้าสงสัยว่าน่าจะปิดกิจการถาวร เพราะไม่สามารถติดต่อทั้งเจ้าของพนักงาน หมอ ในทุกช่องทางการสื่อสารได้เลย โดยสาขาสยามสเคป ปิดปรับปรุงชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา ส่วนสาขาทองหล่อ ประกาศปิดปรับปรุงมาตั้งแต่กลางเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว มาวันนี้จึงรวมตัวกันมาร้องต่อตำรวจ ปคบ. เพื่อติดตามเจ้าของคลินิก ออกมาชี้แจงและรับผิดชอบความเสียหาย

สืบเนื่องจาก กลุ่มผู้เสียหายได้ซื้อคอร์สกับคลินิกดังกล่าว แต่กลับทำได้เพียงไม่กี่ครั้ง ต่อมาคลินิกกลับประกาศปิดปรับปรุงระบบ หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อกับทางร้านหรือพนักงานของคลินิกได้อีกเลย จึงคิดว่าน่าจะปิดถาวร ทำให้ได้รับความเสียหาย คาดว่ามูลค่าความเสียหายกว่า 5.3 ล้านบาท

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหายบางส่วนไว้ดำเนินการตรวจสอบพฤติการณ์คลินิกแห่งนี้ ต่อไป


>> หนุ่มร้องเพดัง หลังพ่อถูกสายไฟเกี่ยวหลังคารถก๋วยเตี๋ยวพ่วงข้างจนคว่ำ โดนน้ำร้อนลวกทั้งตัว อาการสาหัส

16.00 น. นายนพดนัย อายุ 20 ปี พร้อมมารดา เดินทางเข้าร้องเพจสายไหมต้องรอด หลังบิดาชื่อ นายชมเชย อายุ 53 ปี พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวพ่วงข้าง ถูกสายไฟที่ห้อยยื่นออกมาบนถนนเกี่ยวจนรถก๋วยเตี๋ยวพลิกคว่ำ ทำให้หม้อก๋วยเตี๋ยวเทราดใส่บริเวณลำตัวและใบหน้า ได้รับบาดเจ็บ ต้องนำตัวส่งห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.ธรรมศาสตร์ อย่างเร่งด่วน 
โดย นายนพดนัย เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 15 มี.ค. พ่อของตนได้เดินทางออกจากบ้านเพื่อไปขายก๋วยเตี๋ยวตามปกติ โดยใช้เส้นทางที่ขับผ่านอยู่ทุกวัน คือ ซ.บงกช 10 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อขับมาถึงบริเวณดังกล่าว หลังคารถได้ไปเกี่ยวกับสาย ไฟ-เคเบิ้ล ที่ห้อยตกลงมาบริเวณถนน ทำให้รถหงายท้องพริกคว่ำ พ่อของตนถูกรถก๋วยเตี๋ยวทับร่าง ซ้ำ โดนหม้อน้ำซุปคว่ำราดใส่ทั้งตัว ก่อนจะมีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ และถูกนำตัวส่ง รพ.ธรรมศาสตร์ ล่าสุดอาการยังคงสาหัส ต้องนอนรักษาตัวอยู่ในห้องผู้ป่วยวิกฤต

ด้าน นายอาชาน โอภาสธนากูร ทีมงานเพจสายไหมต้องรอด กล่าวว่า ต้องฝากท่าน ผกก สภ.คลองหลวง เร่งติดตามและตรวจสอบว่า สายเคเบิ้ล ดังกล่าว เป็นของหน่วยงานไหน ภาครัฐ หรือ เอกชน ให้มารับผิดชอบ และดำเนินคดีตามกฏหมาย โดยถือว่าเป็นการกระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส หรือเกิดความเสียหาย


>> รวบต้องสงสัย แก๊งโจ๋ คะนองปาระเบิดขวด ใส่คู่หนุ่มสาวทำไฟคอกเจ็บ

จากกรณีเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นปาระเบิดขวด ใส่คู่รักหนุ่มสาว จนได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟคอกลวกตามร่างกายได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัส หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ปูพรมตรวจสอบกล้องวงจรปิด เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เนื่องจากเป็นการก่อเหตุที่รุนแรง และอาจเป็นอันตรายต่อประชาชน และสังคม

18.00 น. พ.ต.อ.ฐนพงษ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชัยณรงค์ จิตต์สุนทร สารวัตรวสืบสวน และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สามารถติดตามจับกุม ผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุได้ 2 คน เป็นเยาวชน คือ นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี คนปาระเบิด และ นายบี (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี คนขับรถจยย.ตามภาพกล้องวงจรปิด พร้อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน-ดำ นอกจากนี้ยังควบคุมตัวกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นทั้งผู้ชาย ผู้หญิงอีก 6 คน ที่คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันที่ขี่จยย.เกาะกลุ่มกันมา กระทั่งเกิดเหตุอุกอาจดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีแต่อย่างใด เนื่องจากอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงกลุ่มผู้ก่อเหตุอาจจะเป็นกลุ่มเยาวชน จะต้องให้เกิดความโปร่งใสที่สุด ซึ่งหากมีความคืบหน้า จะมาแถลงข่าวให้ประชาชนรับทราบต่อไป


>> ลงโทษผู้ขับขี่รถแท็กซี่ ฐานปลอมแปลงเอกสารแสดงราคาค่าโดยสาร และไม่กดมิเตอร์

19.54 น. ตามที่มีสื่อมวลชน และสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ นำเสนอข้อมูลกรณีนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันที่ใช้บริการรถแท็กซี่ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) โดนเรียกเก็บอัตราค่าบริการในราคาเหมาจ่ายและอ้างว่าอัตราค่าบริการดังกล่าว ทางท่าอากาศยานเป็นผู้ให้เรียกเก็บจากผู้โดยสาร พร้อมทั้งมีการนำเสนอภาพอัตราค่าโดยสารในราคาเหมาจ่ายตามระยะทางโดยใส่โลโก้ของ ทสภ.กำกับในใบแสดงราคาด้วยนั้น

ทสภ.ได้เรียกตัวผู้ขับขี่มาสอบสวนและตรวจสอบตามหลักฐานพร้อมคำให้การของตัวผู้ขับขี่เอง ซึ่งผู้ขับขี่ยอมรับว่ากระทำความผิดจริง ทสภ.จึงได้พิจารณาลงโทษขั้นสูงสุด โดยการยกเลิกรหัสสมาชิกของผู้ขับขี่รถแท็กซี่ ณ ทสภ. ส่งผลให้ผู้ขับขี่รายนี้ไม่สามารถนำรถแท็กซี่เข้ามารับผู้โดยสารใน ทสภ.ได้อีกต่อไป โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ทสภ. ได้ส่งข้อมูลการกระทำความผิดให้กรมการขนส่งทางบกพิจารณาบทลงโทษแก่ผู้ขับขี่คนดังกล่าวด้วย เนื่องจากพิจารณาแล้วว่า การกระทำของผู้ขับขี่รถแท็กซี่รายนี้นอกจากจะสร้างความเสื่อมเสียต่อชื่อเสียงของ ทสภ.แล้ว ยังส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยด้วย


>> เพลิงไหม้ตู้อบสี โชคดีไม่ลุกลาม

20.54 น. สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เกิดเหตุเพลิงไหม้ตู้อบสี สถานที่เกิดเหตุ เลขที่ 1 ซอยสังฆสันติสุข 59 ถนนสังฆสันติสุข แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร

ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นโกดังโครงสร้างเหล็กชั้นเดียว ประกอบกิจการ รับอบสี ต้นเพลิงเกิดขึ้นภายในตู้อบสี เพลิงลุกไหม้ตู้อบสี พื้นที่เพลิงไหม้เสียหายโดยประมาณ 3 ตารางเมตร ประชาชนใช้ถังดับเพลิงทำการดับเพลิงสงบ ก่อนรถดับเพลิงถึงที่เกิดเหตุ ข้อสันนิษฐานเบื้องต้นสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจาก การสะสมความร้อนภายในตู้อบสี ที่เกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต พื้นที่รับผิดชอบของสถานีดับเพลิงและกู้ภัยหนองจอก


>> รถยนต์กระบะชนกับรถจักรยานยนต์ เสียชีวิต 2 ราย

21.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าบอน ตรวจสอบอุบัติเหตุและมีผู้บาดเจ็บ สถานที่เกิดเหตุ บนถนนสายป่าบอน-หนองธง ใกล้แยกบ้านเหมืองตะกั่ว ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง

ที่เกิดเหตุพบ รถกระบะยี่ห้อ โตโต้ต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน 8402 สงขลา ลักษณะชนกับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า ดรีมซุปเปอร์คัพ มีสภาพข้างหน้ารถพังเสียหายทั้ง 2 คัน ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย มีพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ ช่วยกันปั้มหัวใจ แต่ไม่สามารถยื้อไว้ได้ ทำให้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย เป็นผู้หญิง อายุ 15 และ อายุ 14 ปี

พนักงานสอบสวน สภ.ป่าบอน บันทึกภาพเป็นหลักฐานในที่เกิดเหตุ แล้วให้กู้ภัยนำร่างชัยสูตรต่อที่ รพ.พัทลุง ก่อนมอบให้ทางญาตินำกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป


>> รถจยย. ชนกับรถคู่กรณี เสียชีวิตกลางถนนหน้าตลาด

21.30 น. รับแจ้งจากมูลนิธิร่วมกตัญญู เกิดอุบัติเหตุ ซอยกาญจนาภิเษก 39 บริเวณใกล้เคียงตลาดเจโม เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร

โดยที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน -3247 กทม. ชนกับรถนั่งส่วนบุคคล ฮอนด้า ซีอาร์วี สีเทา ทะเบียน -2949 กทม. ความรุนแรงทำให้มีผู้บาดเจ็บอาการสาหัส อาสากู้ชีพ-กู้ภัยพยายามให้การช่วยเหลือทำ CPR แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบเอกสาร ทราบชื่อ นาย ไชยภัทร อายุ 53 ปี พื้นที่ สน.ประเวศ


>> แผ่นดินไหว ที่ประเทศเมียนมา  

22.56 น. กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 2.2 ความลึก 1 กม. ภายในพื้นที่ของประเทศเมียนมา ศูนย์กลางห่างออกไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ประมาณ 75 กม. ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย 

 
>> หนุ่มขี่จยย. แหกโค้งหัวฟาดขอบสะพานดับ  

23.00 น. รับแจ้งจาก มูลนิธิร่วมกตัญญู เกิดอุบัติเหตุ  ถนนกัลปพฤกษ์ ขาเข้า บนสะพานกลับรถ เหนือสวนเลียบ

โดยที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า นูโว่ สีเทา ทะเบียน -997 กทม. เสียหลักชนราวสะพาน ความรุนแรงทำให้มีผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นาย สมพาส อายุ 26 ปี สภาพศีรษะฟาดเข้ากับแผงกั้นขอบสะพาน ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางขุนเทียน


>> หนุ่มขี่รถจยย. เสยท้ายรถพ่วง เสียชีวิต

03.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ตรวจสอบอุบัติเหตุ  ถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าชลบุรี หน้าแม็คโคร พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โดยที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ สีแดง ทะเบียน 956 ชลบุรี เสียหลักชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ทะเบียนด้านหน้า ประจวบคีรีขันธ์ ทะเบียนส่วนท้าย นนทบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นาย ชินวัฒน์ อายุ 38 ปี อยู่ในสภาพบาดแผลศีรษะแตก ในส่วนของสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา  


>> สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก วันที่ 19 มีนาคม 2566 เวลา 05.00 น.

ยอดผู้ติดเชื้อสะสมทั่วโลกจำนวน 682,427,936 ราย รักษาอาการดีขึ้น 655,350,047ราย เเละเสียชีวิตสะสม 6,818,967 ราย

1. ประเทศ สหรัฐอเมริกา ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 105,821,743 ราย เสียชีวิต 1,151,259 คน (เพิ่มขึ้น 6 คน) 
2. ประเทศ อินเดีย ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 44,694,349 ราย เสียชีวิต 530,799 คน (เพิ่มขึ้น 4 คน) 
3. ประเทศ ฝรั่งเศส ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 39,697,820 ราย เสียชีวิต 165,314 คน (ยังไม่อัปเดตล่าสุด) 
4. ประเทศ เยอรมนี ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 38,297,037 ราย เสียชีวิต 169,661 คน (เพิ่มขึ้น 82 คน) 
5. ประเทศ บราซิล ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 37,145,514 ราย เสียชีวิต 699,634 คน (ยังไม่อัปเดตล่าสุด)  

ข่าวยอดนิยม