หน้าแรก > อาชญากรรม

ตำรวจหนองปรือ ลุยค้นบ้านเป้าหมายมั่วสุมเสพยา พกพาอาวุธปืน

วันที่ 19 มีนาคม. 2023 เวลา 05:10 น.


ตำรวจหนองปรือ ลุยค้นบ้านเป้าหมายมั่วสุมเสพยา พกพาอาวุธปืน

วันที่ 18 มีนาคม 2566 พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.ธรทัต  จันทร์อิ่ม รอง ผกก.สส. สภ.หนองปรือ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี  นำหมายค้นศาลจังหวัดพัทยา เข้าค้นบ้านเลขที่ 49  ม.1 ต.หนองปรือ  อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนและสืบสวนทราบว่ามีวัยรุ่นชอบเข้าไปมั่วสุมเสพยา รวมถึงมีอาวุธปืนด้วย

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 หลัง ปลูกในบริเวณเดียวกัน บนเนื้อที่เกือบ 1 ไร่ โดยหลังเป้าหมายเป็นห้องกระจกอยู่ตรงกลางระหว่างบ้านใหญ่ 2 หลัง  ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจค้นตะโกนเรียกให้เปิดประตูและแสดงหมายค้น เป้าหมายชื่อเล่นว่า “นายตั้ม” อาศัยจังหวะวิ่งหนีกระโดดข้ามกำแพงไป เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านหลังเป้าหมายพบชาย 1 คน และหญิงอีก 1 คน พบยาเสพติดประเภทยาไอซ์ บรรจุอยู่ในซองพลาสติกใสแบบซิป จำนวน 4 ซอง  นอกจากนั้น ยังพบอาวุธปืนที่ถูกแยกชิ้นส่วนไว้ พร้อมลูกกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง พร้อมตรวจยึดรถฮอนด้าโซนิก สีขาว ทะเบียน ขตษ-271 ชลบุรี ตรวจสอบแล้วหมายเลขทะเบียนไม่ถูกต้อง จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.หนองปรือ

เบื้องต้น ตรวจหาสารเสพติดทั้ง 2 คน คือนายจิรวัฒน์ แพงคำอายุ 28 ปี  และ น.ส.ภัทรา ร่มโพธิ์  อายุ 31 ปี  พบว่ามีปัสสาวะสีม่วง ทั้ง 2 คน  ส่วนของกลางที่พบทั้ง 2 คน ไม่ยอมรับ บอกแต่เพียงว่าเป็นของเจ้าของห้องที่หลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะส่งอาวุธปืนและลูกกระสุนปืนที่พบไปตรวจสอบ ที่สถานนีตำรวจพิสูจน์หลักฐานชลบุรี  ส่วนทั้ง 2 คนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีครอบครองและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาไอซ์  ) และขยายผลติดตามจับกุมบุคคลที่หลบหนีและผู้ร่วมขบวนการต่อไป

เครดิต สยามชล นิวส์ 

 

ข่าวยอดนิยม