วันที่ 24 มีนาคม. 2568 เวลา 21:32 น.
เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 24 มีนาคม 2568 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ , พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ร่วมกันจับกุมตัว ชาย อายุ 30 ปี ได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี พร้อมอาวุธปืน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุน 1 ปลอก จึงได้แจ้ง 4 ข้อหา ได้แก่ พยายามฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน
สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 24 มีนาคม 2568 พ.ต.ต.ชัชวาล สุวรรณหงษ์ สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดปากซอยสามัคคี 26 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี หลังรับแจ้งไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส.กำลังตำรวจสืบสวน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
ที่เกิดเหตุอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ พบชาย อายุ 17 ปี ผู้บาดเจ็บ ถูกยิงเข้าหน้าอก กระสุนทะลุชายโครงซ้าย 1 นัด อาการสาหัส เพื่อนคนเจ็บและกู้ภัยได้ช่วยเหลือนำส่ง รพ.พระนั่งเกล้า
ด้านเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ตนกับเพื่อนและคนเจ็บ รวม 4 คน ได้ขับรถจักรยานยนต์มายืนรอน้อง บริเวณปากซอยสามัคคี 26 และได้มีผู้ก่อเหตุวิ่งออกมาจากตึกแถว ถามว่าพวกตนว่า "มายืนรออะไรกัน" ก่อนจะเกิดการชกต่อยกันกับผู้บาดเจ็บ และผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนออกมายิงใส่เพื่อนของตนเอง จำนวน 2 นัด นัดแรกยิงไม่ออกจึงยิงอีกนัดทำให้เพื่อนได้รับบาดเจ็บและวิ่งหนีเข้าไปในตึกแถว
หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส.พร้อมตำรวจสืบสวนได้ตรวจสอบจนทราบชื่อผู้ก่อเหตุ เป็นลูกชายเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ใกล้ที่เกิดเหตุ และได้หลบอยู่ภายในห้องพัก ตำรวจได้เข้าจับกุมได้พร้อมอาวุธปืน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุน 1 ปลอก ขณะหลบอยู่ในห้องพัก ได้นำตัวมาสอบสวน
ผู้ก่อเหตุ ให้ปากคำอ้างว่า ขณะตนนั่งอยู่หน้าอพาร์ทเม้นท์ ได้มีวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์มากัน 3 คัน 4 คน เป็นผู้ชาย 3 ผู้หญิง 1 ได้มาจอดรถและพูดคุยกันเสียงดัง ตนได้เดินไปถามว่ามาจอดรถทำอะไรทำไมคุยกันเสียงดัง และมีปากเสียง ตนถูกคนเจ็บชกต่อยจนล้ม และจะถูกเข้ามาซ้ำอีก เลยชักปืนที่พกติดตัวมายิงสวนไป 1 นัด แล้ววิ่งหลบหนีเข้าห้องพัก จนถูกตำรวจตามจับได้ ตนอยากฝากขอโทษผู้บาดเจ็บ ไม่ได้ต้องการให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ขอยอมรับผิดในสิ่งที่ทำลงไป
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย ด้านอาการผู้บาดเจ็บอาการสาหัสยังนอนรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู ต้องอยู่ในความดูแลแพทย์อย่างใกล้ชิด