วันที่ 7 มกราคม 2568 เวลา 18:27 น.
วันที่ 7 มกราคม 2568 เวลา 17.45 น. รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุและมีผู้เสีบชีวิต เหตุเกิดบนถนนราชพฤกษ์ ฝั่งขาออก ทิศทางลงมาจากสะพานข้ามคลองบางบัวทอง ก่อนออกถนนชัยพฤกษ์ ตำบลบางพลับ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ที่เกิดเหตุอยู่ในช่องขนาน พบรถบรรทุก 6 ล้อ สีน้ำเงิน ทะเบียนจังหวัดนนทบุรี เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งจากความรุนแรงส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ส่วนรายละเอียดเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ พื้นที่รับผิดชอบ สภ.ชัยพฤกษ์


รถบรรทุกข้ามเกาะกลางถนนพลิกคว่ำ คนงานเสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 2 คน
เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 7 มกราคม 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีรถบรรทุกข้ามเกาะกลางถนนชนกับรถนั่งส่วนบุคคล มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดถนนราชพฤกษ์ ฝั่งขาออก ตรงข้ามตลาดนัด 18 คอร์ด ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จากนั้นจึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร่วมตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 4 ล้อขนาดกลาง ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียนจังหวัดนนทบุรี จอดอยู่ในลักษณะขวางถนนอยู่ในช่องทางคู่ขนาน ด้านหน้ารถพังเสียหาย ข้างรถพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นคนงานที่มากับรถบรรทุกคันดังกล่าว ขณะเดียวกันยังมีรถที่ได้รับความเสียหายอีก 1 คัน เป็นรถนั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีดำ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในช่องทางคู่ขนาน
จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่าตนเองขับมาเห็นเหตุการณ์ตอนที่รถคันที่มีผู้บาดเจ็บเเละเสียชีวิต ขับอยู่ช่องทางหลักด้านในขวาสุด ไม่รู้ว่าเขาเบรคอะไร แล้วก็เสียหลักพลิกคว่ำ 2 ตลบ จากนั้นก็ไปชนรถนั่งส่วนบุคคล ฮอนด้า ซีวิค สีดำ ซึ่งอยู่ทางคู่ขนาน ทำให้คนที่นั่งหลัง 2 คน ตกลงมาเสียชีวิต ส่วนคนที่นั่งหน้า 2 คน คือ นายสุวรรณ อายุ 63 ปี (คนขับ) และนายจัน ซิน (ชาวกัมพูชา) อายุ 32 ปี ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่
ขณะเดียวกันจากการสอบถามนายจัน ซิน คนงานชาวกัมพูชาที่มากับรถพอที่จะให้ข้อมูลได้ว่าตนเองนั่งหน้ามาคู่กับคนขับส่วนคนที่เสียชีวิตทั้ง 2 รายนั้นนั่งด้านท้ายส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุไม่ทราบ
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้ ส่วนสาเหตุนั้นจะต้องตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอีกครั้ง จากนั้นจึงมอบผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรต่อไป

ภาพจาก : นคร 002