หน้าแรก > ต่างประเทศ

ตลาดปลาชื่อดังในโตเกียว ประมูล ‘ทูน่า’ ครั้งแรกของปี 2025 ราคาพุ่งแตะ 207 ล้านเยน

วันที่ 6 มกราคม 2568 เวลา 21:03 น.


โตเกียว, 6 ม.ค. ซินหัว รายงานว่า — เมื่อวันอาทิตย์ (5 ม.ค) ตลาดปลาโทโยสุในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่นจัดการประมูลปลาทูน่าครั้งแรกของปี 2025 โดยมีปลาทูน่าครีบน้ำเงินตัวหนึ่งถูกประมูลด้วยราคา 207 ล้านเยน (ราว 45 ล้านบาท) ซึ่งสูงสุดเป็นอันดับสองในประวัติการณ์

รายงานระบุว่าตลาดโทโยสุเป็นตลาดปลายอดนิยมที่กลายเป็นหนึ่งในจุดหมายท่องเที่ยวแห่งสำคัญของโตเกียวในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และการประมูลเริ่มต้นหลังจาก 05.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมปลาทูน่ากองโดดเด่น

ปลาทูน่าตัวโดดเด่นที่สุดเป็นปลาทูน่าที่มีน้ำหนัก 276 กิโลกรัม ถูกจับได้นอกชายฝั่งเมืองโอมะ จังหวัดอาโอโมริทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น และถูกร่วมประมูลโดยผู้ค้าส่งระดับกลางและบริษัทที่ดูแลร้านซูชิ กินซ่า โอโนเดระ

ชินจิ นากาโอะ ประธานบริษัทข้างต้น เผยว่าปลาทูน่าตัวแรกของปีจะนำโชคลาภมาให้ เราอยากให้ทุกคนมีรอยยิ้มกับอาหาร

อนึ่ง ราคาประมูลปลาทูน่าตัวนี้สูงสุดเป็นอันดับสองในประวัติการณ์นับตั้งแต่มีข้อมูลเปรียบเทียบในปี 1999 โดยอันดับหนึ่งอยู่ที่ 333.6 ล้านเยน (ราว 72 ล้านบาท) ในปี 2019

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ