หน้าแรก > กีฬา

"โค้ชเอก" เชื่อ ฟุตบอลชายหาดไทยต้องวัดกับ ซาอุฯ ลุ้นเข้ารอบน็อคเอาท์ ศึกชิงแชมป์เอเชีย

วันที่ 8 มีนาคม. 2023 เวลา 21:26 น.


ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยชุดเตรียมเจ้าภาพ AFC Beach Soccer Asian Cup 2023 วันที่ 16-26 มี.ค.66 ที่หาดจอมเทียน พัทยา โดยรายการนี้จะคัด 3 ชาติ ไปแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลกรอบสุดท้ายปี 2023 ที่ยูเออี "FIFA Beach Soccer World Cup 2023" ในช่วงปลายปีนี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2566 เศรษฐกรชัย ชื่นตา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย นำทัพลงฝึกซ้อมที่สนามฟุตบอลชายหาดจอมเทียนเมืองพัทยา เพื่อเตรียมในการแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย โดยการซ้อมในมื้อนี้เน้นไปการลงทีมเพื่อลองให้ผู้เล่นได้ปรับจังหวะให้เข้ากันและถือเป็นการทดสอบสภาพร่างกายไปด้วย โดยใช้เวลาการซ้อมประมาณ 2 ชั่วโมง

หลังจากการฝึกซ้อม "โค้ชเอก" เศรษฐกรชัย ชื่นตา เผยว่า " เป็นครั้งแรกที่ได้ให้ผู้เล่นได้ลองทีม ผู้เล่นหน้าใหม่หลายคนได้ลงไปปรับจังหวะกับรุ่นพี่ภายในทีม เพื่อให้สามารถเล่นปรับจังหวะให้เข้ากันมากขึ้น ก็ถือว่านักเตะยังต้องปรับจังหวะจากที่เราฝึกซ้อมกันมา ยังมีบางจังหวะที่เล่นได้ไม่เหมือนตามที่ซ้อม แต่ก็ยังมีเวลาที่เราจะเตรียมให้ดีที่สุดก่อนเข้าทัวร์นาเมนต์ "

“กลุ่มเราก็มีทีมที่แข็งทั้งหมด แต่มอง บาห์เรน น่าจะเป็นทีมที่หนักที่สุดสำหรับเรา เพราะเขาไปเวิลด์ คัพมากหลายครั้ง เราน่าจะต้องวัดเข้ารอบกับ ซาอุดิอาระเบีย ซึ่งเป็นทีมที่ใกล้เคียงกับเรา ส่วน อัฟกานิสถาน ก็เป็นทีมที่จะประมาทไม่ได้เหมือนกัน เราต้องมีวินัยและเล่นด้วความมุ่งมั่นตามแผนที่ซ้อมมา”

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของชาติอื่นๆในรายการนี้ โดยวันนี้ทีมที่เดินทางมาถึงเมืองพัทยาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีทั้งหมด 4 ชาติ ประกอบด้วย ทีมชาติบาห์เรน คู่แข่งร่วมกลุ่มทีมชาติไทย , ทีมชาติจีน ทีมในกลุ่มซี , สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทีมในกลุ่มบี และ คูเวต ทีมในกลุ่มดี ซึ่งทั้ง 4 ชาติ ได้ลงทำการฝึกซ้อม ณ สนามฟุตบอลชายหาด หาดจอมเทียน พัทยา ทั้งหมดทุกทีมแล้ว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน AFC Beach Soccer Asian Cup 2023 รอบแบ่งออกกลุ่ม ของทีมชาติไทย

วันที่ 16 มีนาคม 2566 เวลา 20.30น. ไทย พบ ซาอุดิอาระเบีย (ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 9 MCOT HD)
วันที่ 18 มีนาคม 2566 เวลา 20.30น. อัฟกานิสถาน พบ ไทย (ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 9 MCOT HD)
วันที่ 20 มีนาคม 2566 เวลา 20.30น. ไทย พบ บาห์เรน (ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 9 MCOT HD)

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย 

ข่าวยอดนิยม