หน้าแรก > ภูมิภาค

สิ้นใจแล้ว! นักท่องเที่ยวพลัดตกผาหัวนาค อุทยานแห่งชาติภูแลนคา เสียชีวิตแล้วเนื่องจากอาการสาหัสมาก

วันที่ 8 ธันวาคม 2567 เวลา 08:37 น.


เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.67 เจ้าหน้าที่อุทยานพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีนักท่องเที่ยวชาวไทย อายุประมาณ 59 ปี พลัดตกลงไปบริเวณหน้าผาหัวนาค ที่มีความสูงกว่า 30-50 เมตร ในเขตพื้นที่อุทยานภูแลนคา บ้านวังคำแคน หมู่ 9 ต.ท่าหินโงม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เจ้าหน้าที่พร้อมชุดโรยตัวเข้าพื้นที่พร้อมลงไปช่วยเหลือ

ซึ่งในพื้นที่บริเวณดังกล่าวนั้นเป็นหน้าผา เจ้าหน้าที่ได้จัดพื้นที่ไว้ให้และเป็นพื้นที่หวงห้าม ซึ่งหลังจากที่นักท่องเที่ยวตกลงไปเจ้าหน้าที่จึงใช้ชุดโรยตัวลงไปพื้นที่ดังกล่าว แต่ด้วยพื้นที่ด้านล่างนั้นมีต้นไม้หนาแน่น จึงจัดอีกหนึ่งชุดเป็นชุดเดินป่าอ้อมลงบริเวณใต้หน้าผา ซึ่งพบว่านักท่องเที่ยวรายดังกล่าวอยู่ใต้หินผา

เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลอย่างทุลักทุเล เจ้าตัวอาการสาหัสเลือดไหลนอง ไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนที่จะหาทางขึ้นมาจากหน้าผาดังกล่าว และนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยภูมิเป็นการด่วน โดยใช้เวลากว่า 1 ชม.

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่เบื้องต้นทราบว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวชมความงามตามธรรมชาติ ซึ่งบริเวณจุดดังกล่าวเป็นจุดหวงห้าม และคาดว่าจะไปถ่ายรูปเช็คอินบริเวณหน้าผา ก่อนที่จะลงไป และเพื่อนที่ไปด้วยกันจึงขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะสอบสวนเพื่อนที่ไปด้วยกันอย่างละเอียดอีกครั้ง หากพบว่ามีความผิดหรือทำการฝ่าฝืนเข้าไปก็จะดำเนินคดี ส่วนตัวผู้บาดเจ็บนั้นก็ต้องรอให้อาการดีขึ้นเสียก่อน ถึงจะเชิญตัวมาทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่ นายอภิเดช ชนะภู หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ (ชั่วคราว) ผาหัวนาค เปิดเผยหลังทราบเหตุมีนักท่องเที่ยวตกหน้าผาหัวนาค ได้รีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ฯ ลงไปให้การช่วยเหลือทันที แต่จุดนักท่องเที่ยวตกหาผาค่อนข้างชันลงไปให้การช่วยเหลือลำบาก ต้องเดินเลาะไปตามชั้นหุบเขาสูงชันลงไปชั้นหุบเขา จุดที่พบนักท่องเที่ยวต่ำกว่าหน้าผาข้างบนประมาณ 20 เมตร ยังไม่ตกไปยังด้านล่างสุดที่มีความสูงประมาณ 60 เมตร เมื่อพบร่างนักท่องเที่ยวยังโต้ตอบคำถามได้ พบนักท่องเที่ยวมีอาการบาดเจ็บที่ขาทั้ง 2 ข้าง และบาดเจ็บที่ด้านหลัง ก่อนให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวนำตัวส่ง รพ.ชัยภูมิ

ล่าสุดเมื่อเวลา 22.30 น. ได้รับแจ้งจาก รพ.ชัยภูมิ ว่านักท่องเที่ยวรายดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว จากอาการบาดเจ็บสาหัส และโรคประจำตัวร่วมด้วย ซึ่งจะได้ชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนญาติจะรับร่างไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ขอบคุณภาพ : คนล่าข่าวชัยภูมิ  , ข่าวเด่นชัยภูมิ 

 

ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ