หน้าแรก > ภูมิภาค

นายอำเภอ สั่งปลดกลางอากาศ "ผู้ใหญ่บ้าน ฉี่ม่วง" หลังปิดห้องประชุม ตรวจปัสสาวะ

วันที่ 3 ธันวาคม 2567 เวลา 17:01 น.


วันที่ 3 ธันวาคม 2567 จากกรณี นายเสกสรร จันวงษา นายอำเภอบ้านใหม่ไชยพจน์ จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานการประชุมประจำเดือนกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล สารวัตรกำนัน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการของอำเภอบ้านใหม่ไชยพจน์ ระหว่างที่มีการประชุม นายเสกสรร ได้สั่งการให้ปลัดอำเภอ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) ปิดห้องประชุมและดำเนินการตรวจปัสสาวะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ตามยุทธการ รวมพลังรักศรัทธาแก้ปัญหายาเสพติดแบบบูรณาการ โดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า

จากนั้นเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลบ้านใหม่ไชยพจน์ และมีสมาชิก อส.ร้อย.อส.อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ ที่ 20 นำอุปกรณ์การตรวจ ตรวจทุกคนที่อยู่ในห้องประชุม ทั้งหมด 172 ราย ปรากฏว่าพบผู้ใหญ่บ้านในตำบลแห่งหนึ่ง จำนวน 1 คน มีปัสสาวะเป็นสีม่วง เบื้องต้นพบสารเสพติด1 ราย โดยได้นำตัวไปบันทึกข้อมูล เพื่อเตรียมดำเนินตามขั้นตอน

ล่าสุดผู้ใหญ่บ้านที่ตรวจพบปัสสาวะสีม่วง และได้รับการยืนยันจากโรงพยาบาลแน่ชัด ทางอำเภอจะทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อทำการปลดในทันทีโดยไม่มีการละเว้นหรืออะลุ่มอล่วย เพราะถือเป็นผู้นำแล้วกระทำเสียเอง

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม