หน้าแรก > สังคม

พยากรณ์อากาศ วันที่ 24 ตุลาคม 2567 กรุงเทพและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่

วันที่ 24 ตุลาคม 2567 เวลา 06:24 น.


ลักษณะอากาศทั่วไป วันที่ 24 ตุลาคม 2567 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีฝนน้อย แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ โดยภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือตอนบนมีอากาศเย็นในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางปกคลุมภาคเหนือตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่ลมฝ่ายตะวันออกที่พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง
   
สำหรับร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณภาคใต้ตอนบน ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง ส่วนบริเวณทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 1-2 เมตร อ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง
   
อนึ่ง พายุโซนร้อนกำลังแรง “จ่ามี” (TRAMI) บริเวณประเทศฟิลิปปินส์ตอนบน คาดว่าจะเคลื่อนลงสู่ทะเลจีนใต้ตอนบนในวันนี้ (24 ต.ค. 67) และจะเคลื่อนเข้าใกล้ตอนใต้ของเกาะไหหลำ ประเทศจีน และชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลางในช่วงวันที่ 26–28 ต.ค. 67 ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าวตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางไว้ด้วย

กรุงเทพและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ 
อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส 
อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส 
ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. 

 


 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม