วันที่ 16 ตุลาคม 2567 เวลา 08:38 น.
เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณชุมชนโนนทัน 3 หมู่ที่ 3 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อกลางดึกวันที่ 14 ตุลาคม 2567 ต่อเนื่องวันที่ 15 ตุลาคม 2567
ตำรวจสายตรวจ นำโดย พ.ต.ท.สุวิทย์ สาธิตธรรมชาติ สวป.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกำลังตำรวจ เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นเพลิงกำลังลุกใหม่บ้านเรือน 2 หลังที่ และทราบว่าสามี – ภรรยา คู่หนึ่งติดอยู่ภายใน จ.ส.ต.เมธาวุฒิ เพ็ชรศรี ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองขอนแก่น ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ไม่รอช้ารีบนำทีมกู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือสองสามีภรรยาที่ติดในกองเพลิง
จ.ส.ต.เมธาวุฒิ นำเจ้าหน้าที่กู้ภัยปีนกำแพง ขึ้นไปทางหลังคา พบว่าทั้ง 2 คนหนีเปลวเพลิงที่กำลังระอุหลบในห้องน้ำ โดยทั้งคู่อยู่ในสภาพอ่อนแรง จึงแหวกหลังคาสังกะสีช่วยพาภรรยาออกมาได้ก่อน ก่อนช่วยสามีออกมาได้อย่างปลอดภัย นำส่งโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชื่นชม จ.ส.ต.เมธาวุฒิ เพ็ชรศรี และทีมตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ที่ทำหน้าที่ตำรวจสมกับเป็น “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” ทุ่มเท เสียสละ และมุ่งมั่นในการช่วยเหลือประชาชนให้พ้นภัย



