หน้าแรก > ต่างประเทศ

น้ำท่วมญี่ปุ่น! ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย สูญหายอีกหลายราย หลังฝนตกหนักทุบสถิติตลอดกาล

วันที่ 23 กันยายน 2567 เวลา 10:12 น.


23 กันยายน 2567 เอ็นเอชเค รายงาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เปิเผย มีผู้เสียชีวิต 6 ราย สูญหาย 2 ราย หลังจากฝนตกหนักในจังหวัดอิชิกาวะตอนกลางของญี่ปุ่น จนทำให้เกิดน้ำท่วมและโคลนถล่มในภูมิภาคโนโตะ

ตำรวจและสำนักงานดับเพลิงจังหวัดอิชิกาวะเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พบผู้ประสบภัย 10 คน ใกล้อุโมงค์ในเมืองวาจิมะ ซึ่งเผชิญเหตุดินถล่มเมื่อวันเสาร์ 2 คน ในจำนวนนี้พบว่าเสียชีวิตไปแล้ว โดยพื้นที่ดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างการซ่อมแซม หลังได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงเมื่อวันปีใหม่

ในเมืองวาจิมะเช่นกัน เจ้าหน้าที่พบหญิง 2 ราย เสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่งกับนาข้าวที่ถูกดินถล่มทับ นอกจากนั้นชายที่เจ้าหน้าที่นำตัวขึ้นมาจากแม่น้ำก่อนหน้านี้ ได้รับการยืนยันว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วนที่เมืองซูซุ เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิต 1 ราย หลังดินถล่มทับบ้านของผู้เคราะห์ร้ายรายนี้

ในขณะเดียวกัน มีผู้สูญหาย 2 ราย ถูกพัดไปกับแม่น้ำในเมืองโนโตะ และเมืองสุซุ ขณะที่บ้าน 4 หลังริมแม่น้ำในเมืองวาจิมะ ถูกกระแสน้ำพัดพาไป มีผู้สูญหายอีก 4 ราย
ด้านรัฐบาลของจังหวัดอิชิกาวะ เปิดเผยชื่อผู้สูญหาย 8 ราย ในจังหวัดวาจิมะและสุซุ โดยพวกเขามีอายุระหว่าง 14-89 ปี

เมืองวาจิมะเผชิญฝนตกหนักวัดปริมาณน้ำฝนได้เกือบ 500 มม. เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ขณะที่เมืองสุซุวัดปริมาณน้ำได้เกือบ 400 มม. ซึ่งตัวเลขดังกล่าวมากกว่าค่าเฉลี่ยตลอดทั้งเดือนกันยายนเกินกว่า 2 เท่า และเป็นปริมาณที่มากที่สุดนับตั้งแต่เริ่มบันทึกสถิติใน พ.ศ. 2472

ในวันอาทิตย์ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นได้เปลี่ยนระดับการเตือนภัยฝนตกหนักในบางพื้นที่ของจังหวัดอิชิกาวะ จากการ "เตือนภัยฉุกเฉิน" เป็น "เตือนภัย" ปกติแล้ว แต่พวกเขายังคงเรียกร้องให้ประชาชนระมัดระวังน้ำท่วมและดินถล่มที่ยังมีโอกาสเกิดขึ้นได้

ข้อมูล nhk

ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ