หน้าแรก > อาชญากรรม

สืบนครบาลรวบ "ไวท์ ตาคลี" หรือ สารวัตรแจ๊ะตัวปลอม

วันที่ 24 กรกฎาคม 2567 เวลา 11:00 น.


ปลอมเป็นสารวัตรแจ๊ะ” ไอเดียสุดคลีเอทีฟของ “ไวท์-ตาคลี” มิจออนไลน์ตัวแสบ ตุ๋นแม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ที่เคยมาจับกุมตัวเองเลียนแบบภาพยนตร์ Catch me if you can ล่าสุด พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. สั่งให้นำกำลังเข้าจับกุมเจ้าตัวยังใช้มุขเดิมแต่ไม่เป็นผล และที่เด็ดดวงคือเมื่อตรวจสอบโทรศัพท์พบว่า กำลัง “ปลอมเป็นสารวัตรแจ๊ะ” จะหลอกขายเสื้อให้กับเหยื่อ แต่ประชาชนแฟนเพจจ๋อแจ๊ะของแทร่เห็นความผิดปกติในโลกโซเชียลแจ้งเบาะแสให้จับกุมก่อนสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น

นายณรงค์ฤทธิ์ หรือไวท์ (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ 2 หมายจับ ฐาน“ฉ้อโกงประชาชน และโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ ถูกสืบนครบาลจับกุมได้

หลังมีพฤติการณ์ ปลอมเป็นสารวัตรแจ๊ะ” ไอเดียสุดคลีเอทีฟของ “ไวท์-ตาคลี” มิจออนไลน์ตัวแสบ ที่ตระเวนก่อเหตุหลอกลวงในโลกออนไลน์มาเป็นเวลาหลายปี จนมีทักษะแพรวพราวพลิกแพลงการหลอกลวง “ตามเทรนด์” สังคมได้อย่างแนบเนียน จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สอท.1 จับกุมตัวไปเมื่อ 26 ก.พ. 65 โดยได้ถูกจับกุมตัวตามหมายจับ 2 หมายจับ หลังก่อเหตุแอบอ้างปลอมตัวเป็น ฝ่ายไอที ของวิทยาลัยแห่งหนึ่ง แล้วลวงโกงเงินค่าฉีดวัคซีนไปหลายราย ซึ่งหลังเจ้าตัวถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ประกันตัวออกมาและอยู่ระหว่างสู้คดี “ไร้สำนึก” ยังคงเดินสายหลอกลวงต่อมาเรื่อยๆพัฒนารูปแบบจนเรียกได้ว่า “ไร้รูปแบบ” เช่น ปลอมเป็นเภสัชเข้าไปในกลุ่มขายยาหลอกขายฟ้าทะลายโจร , หลอกขายหวยกองสลากพลัส จนในปัจจุบันเข้าตัวได้มีหมายจับเพิ่มมาอีก 2 หมายจับ ซึ่งเจ้าตัวยังก่อวีรกรรมแสบ “ต้มตุ๋นเจ้าหน้าที่” เลียนแบบหนัง Catch me if you canกล่าวคือ เคยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดหนึ่งได้เข้าไปที่บ้านเพื่อจับกุมตัวนายไวท์ แต่ได้มีการโวยวายอ้างว่าถูกจับกุมไปแล้ว สร้างความไขว้เขวกับเจ้าหน้าที่ ก่อนจะใช้จังหวะทีเผลอหลบหนีออกจากบ้านไป

ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การว่า “เรื่องการขายโควตาวัคซีนนั้น เป็นรับว่าเป็นผู้สร้างบัญชีเฟสบุคขึ้นมาใหม่และประกาศหาคนที่ต้องการฉีดวัคซีนให้มาลงเป็นกับตน แต่ภายหลังไม่ได้การรับวัคซีน จึงเป็นเหตุให้ผู้เสียหายไปฟ้องตน ในส่วนนี้ก็ถูกดำเนินคดีไปแล้ว ต่อมาการหลอกขายสมุนไพรฟ้าทลายโจร ได้สร้างเฟสบุคขึ้นมาใหม่ ในช่วงเวลาเดียวกับเคสวัคซีน และก็ไม่ได้มีการจัดจัดส่งสมุนไพรให้ผู้สั่งซื้อแต่อย่างใด และกรณีล่าสุดตนเองแอบอ้างเป็นสารวัตรแจ๊ะ กำลังจะหลอกขายเสื้อให้กับเหล่าแฟนคลับแต่ว่ามาถูกจับได้เสียก่อน” 

หลังจับกุมขยายผลได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ดำเนินคดีต่อไป

เครดิต สืบนครบาล IDMB

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ